- VietNamNet Mobile là gì?

- Dịch vụ báo điện tử trên ĐTDĐ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam, cho phép người dùng di động có thể đọc tin tức ở mọi lúc, mọi nơi.

- Ưu điểm của VietNamNet Mobile là gì?

- Cập nhật thông tin thời sự nhanh chóng, thuận tiện, không cần máy tính, kết nối Internet, hỗ trợ trên 80% số máy ĐTDĐ hiện có trên thị trường VN , hiển thị hoàn toàn bằng tiếng Việt có dấu, và quan trọng nhất là tiết kiệm tối đa chi phí GPRS cho nhu cầu cập nhật tin tức trên mobile.

- Ai có thể sử dụng dịch vụ này?

- Hiện tại, VietNamNet Mobile có thể cung cấp cho mọi thuê bao di động trả trước và trả sau có kết nối GPRS của tất cả các mạng di động tại Việt Nam. Kể cả khi đi công tác ra nước ngoài, người dùng VietNamNet Mobile vẫn có thể cập nhật tin tức thời sự qua một kết nối Internet chuyển vùng quốc tế hoặc kết nối WiFi.

- ĐTDĐ cần có tính năng gì để sử dụng VietNamNet Mobile?

ĐTDĐcủa bạn chỉ cần hỗ trợ ứng dụng Java và có kết nối GPRS, và nằm trong danh sách các loại điện thoại hỗ trợ của VietNamNet Mobile.

- Tôi đã download và cài đặt thành công VietNamNet Mobile, nhưng sau khi dùng xong lần đầu tiên, tôi không biết ứng dụng nằm ở đâu trong máy?

- Thông thường, VietNamNet Mobile sẽ được lưu vào trong thư mục quản lý các ứng dụng, các trò game hoặc thư mục cài đặt... tùy theo từng dòng máy. Bạn cần mô tả cụ thể loại điện thoại đang dùng và gửi thông tin vào địa chỉ email hỗ trợ khách hàng mobi@vietnamnet.vn, chúng tôi sẽ trả lời cụ thể.

- Tôi sử dụng mạng Viettel, đã download thành công ứng dụng VietNamNet Mobile về máy nhưng khi chạy ứng dụng thì báo lỗi không truy cập Internet được là vì sao? Điện thoại tôi vẫn truy cập được vào các trang web, wap bình thường.

- Nhiều khả năng điện thoại của bạn đã cài đặt cấu hình GPRS của Viettel từ lâu và là cấu hình có tên Viettel WAP, chỉ cho phép trình duyệt của điện thoại kết nối các trang WAP nhưng không cho các ứng dụng cài đặt trên điện thoại truy cập vào Internet. Bạn chỉ cần xóa cấu hình GPRS cũ đi và cài đặt lại cấu hình GPRS mới của Viettel có tên Viettel GPRS là có thể đọc VietNamNet Mobile bình thường.

- Tôi là thuê bao VinaPhone, đã cài đặt VietNamNet Mobile thành công và đọc báo rất tốt từ tháng trước. Nhưng mấy hôm nay mở VietNamNet Mobile ra đọc báo thì lại báo lỗi không tìm thấy kết nối Internet. Tôi phải khắc phục như thế nào?

- Với thuê bao mạng VinaPhone, nếu bạn bật máy điện thoại liên tục trong nhiều ngày thì có khả năng sẽ bị lỗi đường kết nối mạng GPRS/EDGE. Nếu bạn mở trình duyệt web của điện thoại ra cũng thấy báo không truy cập Internet được thì nhiều khả năng mắc phải lỗi này. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt nguồn máy điện thoại, tháo pin ra và lắp lại, khởi động máy là có thể đọc báo VietNamNet Mobile lại được bình thường.

- Tôi nhận được thông báo yêu cầu gia hạn đọc báo thêm 30 ngày bằng một SMS giá 15.000đ và đã đồng ý để ứng dụng gửi tin nhắn gia hạn, nhưng sau đó nhận được SMS thông báo "gia hạn không thành công". Tôi có phải gia hạn lại nữa không?

- Có thể tin nhắn SMS gia hạn gửi từ điện thoại của bạn không được mạng di động truyền tải đầy đủ các tham số nên hệ thống quản lý thuê bao của VietNamNet Mobile chưa gia hạn được. Bạn có thể thông báo lỗi đến tổng đài CSKH của VietNamNet Mobile qua số điện thoại 04.37722729 (sau đó bấm 4400) hoặc gửi email vào địa chỉ mobi@vietnamnet.vn. Sau khi bạn cung cấp số điện thoại và Số tài khoản VietNamNet Mobile của bạn (hiển thị ở cuối mục Hướng dẫn trong giao diện khởi động của VietNamNet Mobile), nhân viên CSKH và kỹ thuật viên sẽ kiểm tra hệ thống tin nhắn xem đã nhận được SMS gia hạn từ số điện thoại của bạn hay chưa. Nếu đã nhận được, tài khoản của bạn sẽ được gia hạn ngay lập tức, với thời hạn tương ứng với số lần bạn đã gửi tin nhắn gia hạn.

- Tôi dùng BlackBerry Bold 9000 và cài đặt VietNamNet Mobile đọc báo rất tốt. Nhưng từ khi nâng cấp hệ điều hành BlackBerry OS lên 5.0 thì chỉ đọc được VietNamNet Mobile qua kết nối WiFi chứ không qua GPRS được nữa. Tôi có thể khắc phục lỗi này được không?

- Hiện tại ứng dụng VietNamNet Mobile chưa hỗ trợ đầy đủ cho các phiên bản BlackBerry OS 5.0 (chưa phát triển hoàn thiện và không hỗ trợ nhiều ứng dụng) nên trong nhiều trường hợp có thể vẫn chạy tốt, nhưng đôi khi có thể mắc lỗi không dùng kết nối GPRS được như của bạn. Để đảm bảo VietNamNet Mobile hoạt động ổn định, bạn nên cài lại phiên bản OS 4.6 của BlackBerry Bold. Trong thời gian tới, khi OS 5.0 hoàn thiện, VietNamNet Mobile sẽ hỗ trợ hoàn toàn các phiên bản BlackBerry OS 5.0.

- Tôi dùng BlackBerry 8820 và nhắn tin theo cú pháp MOBI gửi 6124 để nhận đường link cài đặt VietNamNet Mobile nhưng không thấy trả lại địa chỉ download là vì sao?

- Có thể điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng Wap Push (mở nội dung SMS sẽ gọi luôn trình duyệt wap của máy truy cập vào địa chỉ download ứng dụng) nên khi hệ thống tổng đài 6124 trả lại nội dung Wap Push, điện thoại của bạn không nhận được. Nếu điện thoại của bạn đã có kết nối GPRS, bạn có thể truy cập thẳng vào địa chỉ http://mobi.vietnamnet.vn để download ứng dụng về điện thoại.

Cài đặt VietNamNet Mobile như thế nào?

Cài đặt GPRS như thế nào?

Những dòng ĐTDĐ nào dùng được VietNamNet Mobile?