Hướng dẫn cài đặt VietNamNet Mobile

Không cần phải kết nối với máy tính hay cài đặt phức tạp, ngay trên trình duyệt web của ĐTDĐ có kết nối GPRS hoặc 3G, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://mobi.vietnamnet.vn  download ứng dụng VietNamNet Mobile với dung lượng chỉ hơn 100KB về máy.

Nếu không quen thuộc với việc nhập địa chỉ vào trình duyệt web trên điện thoại, bạn có thể soạn tin nhắn MOBI gửi 6124 để nhận đường link download qua tin nhắn. Chỉ cần mở tin nhắn và bấm vào đường link, trình duyệt web của điện thoại sẽ khởi động quá trình kết nối để tải ứng dụng về máy.

Khi truy cập vào địa chỉ http://mobi.vietnamnet.vn bằng trình duyệt web có sẵn trên máy, hệ thống sẽ tự động nhận biết được loại ĐTDĐ bạn đang sử dụng và hiện ra mục Download để bạn thực hiện việc tải ứng dụng về máy. Nếu nhận được thông báo "Ứng dụng không tin cậy" hoặc "Untrusted", "Unverified", bạn cứ bấm nút Yes hoặc để tiếp tục. Đó chỉ là thông báo của một số loại điện thoại khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Sau khi download về thẻ nhớ hoặc bộ nhớ của máy, phần mềm VietNamNet Mobile sẽ tự động cài đặt và hiển thị dưới dạng một ứng dụng nằm trong thư mục Ứng dụng hoặc Game, Cài đặt... tùy theo từng dòng máy.

Chỉ cần chạy ứng dụng này và chọn loại kết nối qua GPRS hay WiFi, bạn đã có thể đọc hàng trăm tin bài mới nhất của VietNamNet, được phân chia theo các mục Mới-Nóng, Tâm Điểm, Thể thao, Giải trí, Xổ số, Xã Hội, Chính Trị, Kinh tế, Văn hóa - Giáo Dục... trên danh mục nội dung.

Hướng dẫn cài đặt GPRS

Để cài đặt GPRS, bạn cần biết mình đang sử dụng dịch vụ di động của nhà cung cấp dịch vụ nào. Hiện VietNamNet Mobile đã hỗ trợ thuê bao của các mạng di động VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt GPRS miễn phí của các nhà cung cấp dịch vụ ở bên dưới:

 • VINAPHONE (091,094,0123,0125)

  Nếu bạn là thuê bao Vinaphone, để cài đặt GPRS tự động và miễn phí, bạn cần thực hiện thao tác sau :

  • Nhắn tin SMS với cú pháp GPRS ON tới số 333
  • Sau khi nhắn tin, tổng đài sẽ tự động gửi trả lại cho bạn bản tin cài đặt và đòi hỏi bạn phải nhập PIN. Hãy nhập dãy số 1111 (4 số 1 liên tiếp) khi nhận được yêu cầu này.
    
  • Đối với các thuê bao trả trước của VinaPhone, sau khi nhập mã pin và hoàn thành cài đặt, hãy tắt và bật lại máy di động của mình rồi truy cập tới trang http://www.vinaphone.com.vn từ máy di động của bạn để thực hiện kích hoạt GPRS.

  Khi cài đặt xong, bạn có thể bắt đầu cài đặt và sử dụng ứng dụng VietNamNet Mobile.

  Trong trường hợp thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không được, bạn cần phải đăng ký để kích hoạt GPRS tại địa chỉ http://vinaphone.com.vn/personal/register.do Lưu ý, bạn cần nhập 20 chữ số (4 dòng, mỗi dòng 5 chữ số) ở đằng sau SIM của bạn vào form đăng ký.

  Lưu ý : Bạn nên đăng ký gói cước thuê bao GPRS của Vinaphone để có thể dùng GPRS với giá cước rẻ hơn ít nhất hai lần. Hãy click vào link sau (http://vinaphone.com.vn/view.do?g=tariff&p=tariff_gprs) để xem chi tiết về gói cước.

  Nếu việc cài đặt tự động không thành công, bạn có thể tham khảo cách tự cài đặt GPRS bằng tay cho thuê bao VinaPhone tại địa chỉ http://vinaphone.com.vn/view.do?g=services&p=gprs

 • MOBIFONE (090,093,0122,0126,0121)

  Nếu bạn là thuê bao MobiFone, để cài đặt GPRS tự động và miễn phí, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau :

  • Nhắn tin SMS với cú pháp DK GPRS tới số 994. Sau khi đăng ký dịch vụ GPRS xong, soạn SMS với cú pháp GPRS TENMAY gửi 994, trong đó TENMAY là model điện thoại không bao gồm tên hãng, chẳng hạn D900 (của Samsung), K300i (của Sony Ericsson) hay KG800 (của LG). Riêng với Nokia, TENMAY có thêm ký tự N ở trước, ví dụ với Nokia E71, soạn GPRS NE71 gửi 994.

  http://203.162.71.141/wordpress/wp-content/uploads/2009/12/gprs-mobifone.png

  Sau khi thực hiện cài đặt xong, bạn nên khởi động lại máy di động trước khi sử dụng dịch vụ GPRS. Lúc này, bạn đã có thể bắt đầu cài đặt và sử dụng ứng dụng VietNamNet Mobile.

 • VIETTEL (098,097,0168,0169,0166)

  Hiện tại phần lớn các thuê bao của Viettel được kích hoạt GPRS, tuy nhiên nếu bạn chưa được kích hoạt mà đang là thuê bao của Viettel thì việc cài đặt sẽ phức tạp hơn. Bạn có thể làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây để có thể sử dụng được GPRS và cài đặt VietNamNet Mobile.

  Gửi tin nhắn theo một trong các cú pháp bên dưới, tùy theo gói cước bạn muốn sử dụng:

  Gói Data0:  Soạn tin nhắn D0 gửi 191

  Gói Data5:  Soạn tin nhắn D5 gửi 191 hoặc GPRS1 gửi 191

  Gói Data10:  Soạn tin nhắn D10 gửi 191 hoặc GPRS2 gửi 191

  Gói Data25:  Soạn tin nhắn D25 gửi 191

  Gói Data50:  Soạn tin nhắn D50 gửi 191

  Gói Data300:  Soạn tin nhắn D300 gửi 191

  Mức giá của từng gói cước:

  http://203.162.71.141/wordpress/wp-content/uploads/2009/12/goicuoc-gprs-viettel.png

  (nếu không muốn nhắn tin, bạn có thể đăng ký dịch vụ trực tiếp trên trang web của Viettel qua link sau : http://member.vietteltelecom.vn/home/wapota.register.jsp)

  • Cài đặt cấu hình :

  Cách 1: Cài đặt tự động

  - Soạn tin nhắn: D TENMAY gửi tới 191 (tên máy không bao gồm tên của nhà sản xuất)

  Ví dụ: Với máy Sony Ericsson P900 soạn D P900 gửi đến 191, với máy Nokia 3230 chỉ cần soạn D 3230 gửi đến 191

  - Nhận cấu hình tự động trực tiếp từ hệ thống, bạn truy cập vào http://member.vietteltelecom.vn/home/wapota.register.f.jsp (phương pháp này chỉ áp dụng cho các thuê bao đã là thành viên của Viettel portal).

  Hệ thống sẽ trả về bản tin cấu hình, bạn lưu cấu hình nhận được, nhập mật khẩu 1111 và khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cài đặt.

  Lưu ý : Để sử dụng VietNamNet Mobile, bạn cần sử dụng cấu hình cài đặt có tên Viettel-GPRS để các ứng dụng trên điện thoại có thể truy cập Internet.

  Vietnamobile (092)

  Để sử dụng GPRS bạn cần soạn tin: GPRS gửi đến 223. Một bản tin cấu hình tự động sẽ được gửi đến máy điện thoại của quý khách. Quý khách chỉ cần chọn Lưu / Save để cài đặt. Nhập mã PIN 1111 nếu điện thoại yêu cầu.

  Tin nhắn gửi đến 223: Miễn phí

  Ngoài ra bạn cũng có thể tự cài đặt trên máy điện thoại của mình các thông số sau:

  Cấu hình kết nối:

  Truy cập Internet:
  APN = internet

  Truy cập wap:
  APN = wap
  Địa chỉ proxy server: 10.10.128.44
  Cổng: 8080
  Username và Password: bỏ trống