Nội lực sản phẩm: Nền tảng giá trị thương hiệu Vina-Acecook

Cập nhật lúc 07:25, 26/10/2010 (GMT+7)

Sau 15 năm phát triển, Acecook Việt Nam ghi dấu ấn trong lòng người dùng Việt với đa dạng chủng loại sản phẩm mì, bún, phở… vừa thơm ngon vừa an toàn, dinh dưỡng.
 
Dẫn đầu thị trường nhờ nắm bắt nhu cầu khách hàng
 
Mặc dù mới gia nhập thị trường cách đây 15 năm nhưng đến nay Acecook Việt Nam đã chiếm lĩnh được phần lớn thị trường, giữ vai trò là người dẫn đầu thị trường sản phẩm ăn liền ở Việt Nam và vinh dự là đại diện tiêu biểu của Việt Nam tại Hiệp hội mì ăn liền thế giới.
 

san-xuat-4.jpg
Quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh.
Vina - Acecook ghi được dấu ấn khó quên trong tâm trí người Việt trên cơ sở nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Hoạt động nghiên cứu cho ra những sản phẩm mới, đáp ứng khẩu vị và thị hiếu khách hàng được đặt lên hàng đầu. Trong hơn một thập kỷ qua, Acecook Việt Nam đã cung cấp ra thị trường trong nước hơn 50 chủng loại sản phẩm với gần 200 hương vị khác nhau trong các ngành hàng: Mì, bún, phở, miến, thịt hầm và gần đây có thêm các sản phẩm cháo, dầu ăn, nước mắm…
 
Nhờ chiến lược đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới, người dùng được làm quen với hàng loạt nhãn hàng như mì Hảo Hảo, mì Đệ Nhất, mì Lẩu Thái, mì Táo Quân, miến Phú Hương, phở Xưa&Nay, Sao Sáng Canxi, Hủ tiếu tô Tiếng Vang, Nhớ mãi mãi, Hảo 100, mì Số Đỏ,… Trong đó các thương hiệu Hảo Hảo, Đệ Nhất, Xưa & Nay, Hằng Nga, Phú Hương, Cô Tấm…gây được ấn tượng tốt với đại đa số người tiêu dùng.
 
Quy trình sản xuất hiện đại
 
DSC00811.jpg
Kiểm soát chất lượng.
Để nâng cao chất lượng sản phẩm, Acecook Việt Nam đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất tiên tiến từ Nhật Bản, quê hương của mì ăn liền. Nhà máy Acecook Việt Nam với dây chuyền sản xuất khép kín, sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại, tự động của Nhật Bản. Toàn bộ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đều được kiểm soát 24/24 theo những tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
 
Chị Dương Thị Bích Đào - Trưởng phòng Quản lý Chất lượng Acecook Việt Nam cho biết: “Để đến được với người tiêu dùng Việt, mỗi sản phẩm mì ăn liền đều phải đạt được tiêu chí: đủ giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, an toàn cho sức khỏe và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng”.
 
Bởi vậy, Công ty Acecook Việt Nam đã không ngừng đầu tư cho công nghệ, cho công tác nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu của từng đối tượng khách hàng nhằm đưa ra được những sản phẩm phù hợp nhất. Sau khi sản phẩm mẫu ra đời, Acecook Việt Nam một lần nữa phải phân tích, công bố các chỉ tiêu dinh dưỡng để được các cơ quan chức năng xem xét, chấp thuận thì sản phẩm đó mới được đưa vào sản xuất và tới được với bếp ăn của mỗi gia đình.
 
Hầu hết dây chuyền đều được tự động hóa với sự giúp sức của công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Khi gói mì đến gần cuối dây chuyền, vắt mì đã được hình thành và chuyển vào hệ thống đóng gói. Tại đây, nguyên vật liệu và thành phẩm sẽ trải qua hệ thống cân định lượng, hệ thống dò kim loại, máy X-pray (phát hiện cả những vật nhỏ 1mg)… Hệ thống này tự động đẩy ra khỏi băng chuyền những sản phẩm không đạt quy cách về trọng lượng để sản phẩm hoàn hảo nhất. Người tiêu dùng luôn được sử dụng các sản phẩm Acecook Việt Nam với chất lượng tuyệt hảo.”
 
 Thơm ngon - an toàn - dinh dưỡng

"Biểu tượng chất lượng" là tôn chỉ mà Acecook Việt Nam đã đặt ra ngay từ ban đầu và kiên định thực hiện trong suốt quá trình phát triển. Các sản phẩm của Acecook Việt Nam luôn được thẩm định kỹ về chất lượng thơm, ngon, vệ sinh, dinh dưỡng,… với hương vị đặc trưng, đậm đà, được người tiêu dùng trong nước đánh giá cao.

Nha-may-HCM.jpg
"Biểu tượng chất lượng" là tôn chỉ mà Acecook Việt Nam đã đặt ra ngay từ ban đầu.
Để làm được điều này, Acecook Việt Nam đã đầu tư, xây dựng phòng nghiên cứu và kiểm tra sản phẩm được trang bị toàn bộ bằng máy móc̣, công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, hệ thống thiết bị kiểm tra, xét nghiệm hiện đại của thế giới…
 
Bên cạnh đó, công ty cũng đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004, hệ thống kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP vào sản xuất.
 
Nhờ đó, Acecook Việt Nam đã trở thành công ty sản xuất mì ăn liền đầu tiên ở Việt Nam đạt được tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS, BRC). Các sản phẩm của Acecook Việt Nam còn vượt qua sự kiểm tra khắt khe về các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng dinh dưỡng do các tổ chức có uy tín lớn trên thế giới như: USFDA, CFIA, KFDA và nhiều quốc gia khác như Úc, Hồng Kông, Đài Loan…
 
Trong tương lai, Acecook sẽ phát triển thêm những sản phẩm mới với với chất lượng cao hơn, ngon hơn, bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, phù hợp với văn hóa ẩm thực của tương lai

Quy trình sản xuất:

Nguyên liệu bột đầu vào - trộn - cán và cắt sợi - hấp - cắt định lượng và bỏ khuôn - chiên - làm nguội - đóng gói - Thành phẩm.

Công ty Acecook Việt Nam hiện đang tăng cường các vi chất khác trong sợi mì như: chất xơ, Canxi, vitamin… nhằm mang đến cho người tiêu dùng những tô mì ngày càng nhiều dinh dưỡng hơn.
  • Kiều Oanh

Ý kiến của bạn

Các tin khác