221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1319672
Thanh Lam: Tôi chỉ thích... trai trẻ
0
Article
null
Thanh Lam: Tôi chỉ thích... trai trẻ
,
Sau Lê Minh Sơn rồi đến Trọng Tấn, Đàm Vĩnh Hưng và sắp tới là Tùng Dương trong những dự án âm nhạc.

>> Thanh Lam, Mỹ Linh... hát vì miền Trung
>> Nhạc Việt: Một năm sao quá ư nhạt nhòa

Thanh Lam hài hước nói: "Tôi chỉ thích trai trẻ thôi, dù biết như thế là hơi bị… mệt".

Tôi mới 42, vẫn còn đang trẻ

Lý do chị chọn Tùng Dương trong liveshow "Yêu" diễn ra vào 27 và 28/11 tới là gì?

- Tôi kết hợp với Tùng Dương vì thấy sự cảm nhận và gu âm nhạc khá tương đồng. Trước đó, cả hai đã từng có một vài lần kết hợp trong những chương trình nhỏ nên sự kết hợp lần này là bước kế tiếp để khẳng định con đường mà chúng tôi chọn.

Ở Tùng Dương, chị thích nhất điều gì?

- Mọi người bảo với tôi "được hát với giai trẻ thích quá còn gì". Thú thực là tôi thích được làm việc với người trẻ nhưng ở Tùng Dương, ngoài sức trẻ, cậu ấy còn là một nam ca sĩ có phong cách thực sự. Trong việc xử lý ca khúc, Tùng Dương rất sáng tạo.

Người ta nói, một nghệ sĩ thành đạt thì sẽ rất hiếm có được một hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Phải chăng, để giữ vững vị trí DIVA trong làng nhạc Việt chị đã dám chấp nhận đánh đổi hạnh phúc riêng?

- Thực ra thì chả ai chủ định như thế. Không ai muốn đánh đổi gia đình để lấy sự nghiệp, nhất là với phụ nữ - có thể đánh đổi sự nghiệp để trở thành người đàn bà bình dị. Tôi thành công hơn trong âm nhạc, đó là nghiệp chứ không phải là sự lựa chọn.
lam.jpg
Ca sĩ Thanh Lam


Chị có nghĩ nên "dìm" bớt đi cá tính của mình trong cuộc sống không?

- Người nghệ sĩ chỉ muốn "điên" khi họ làm nghề thôi. Tôi tâm niệm rằng việc ca hát với tôi rất dễ vì nó ở bên trong mình rồi, thích hát là hát. Nhưng để trở thành một người bình thường, một người vợ, người mẹ đều phải học. Trong cuộc sống, tôi vẫn là một người phụ nữ, vẫn phải học những điều nhỏ nhất.

Cái mà chị đạt được trong sự nghiệp thì ai cũng biết rồi, nhưng cái chị mất thì ít ai biết. Nó không quá lớn hay là vì chị không thể chia sẻ?

- Tôi nghĩ là mình vẫn đang còn trẻ, mới 42 tuổi. Con đường tôi đi còn rất dài thì chưa thể khẳng định được là tôi được gì và mất gì. Tôi chỉ biết là khi làm gì thì tôi luôn chấp nhận cái được và mất chứ không kêu than hay chạy trốn nó.

Lúc nào cũng có tình yêu

Với người nghệ sĩ thì khi đau khổ nhất hoặc khi hạnh phúc nhất sẽ có những cảm xúc thăng hoa trong nghệ thuật. Với chị, sự thăng hoa đó nghiêng về phía nào?

- Tôi lại nghĩ khác với chị, người nghệ sĩ chuyên nghiệp thì không được mượn cảm xúc để hát. Mỗi bài hát như một bộ phim và ca sĩ là nhân vật chính. Họ phải hóa thân chứ không phải tưởng tượng ra đau khổ, hạnh phúc để hát. Tôi nghĩ, khi mình bình yên, tĩnh tại là lúc hát hay nhất. Còn khi họ đau khổ, điên cuồng, chơi vơi thì không thể hát hay được.
lam1.jpg
Thanh Lam và Tùng Dương hội ngộ với "Yêu"

Có bao giờ chị bị rơi vào trạng thái chơi vơi đó?


- Có chứ. Ai cũng có lúc chơi vơi, mất phương hướng. Nhưng đến giờ, những cô đơn, chơi vơi không làm tôi chao đảo nữa.

Hỏi thật, bây giờ chị có đang hạnh phúc trong tình yêu không, vì người ta "đồn" rằng, lúc nào Thanh Lam cũng có tình yêu?

- Hiện tại, tôi thích cảm giác bình yên, tức là không còn rồ dại, không quá đau khổ nữa mà là sự bình lặng. Nó rất thi vị.

Nghĩa là bây giờ chị đang yêu nhưng quyết định chưa đưa ra "ánh sáng"?

- Hỏi buồn cười thật. "Trời đất bao la, âm dương hòa hợp" mà. Với phụ nữ thì một người đàn ông trong cuộc sống là rất quan trọng.

Dạo này thấy chị cũng bắt đầu xuất hiện cùng với con gái trước báo chí, điều mà từ trước đến nay chị vẫn giấu kín. Chị cũng bắt đầu khoe con?

- Thực ra cũng chỉ có một vài chương trình về thời trang. Con gái tôi học thiết kế nội thất nên tôi muốn cho con đến những nơi đó để tạo bước đi cho nghề nghiệp. Thứ nữa, con gái tôi cũng đã lớn nên việc đưa con đi cũng giống như một người bạn chứ hoàn toàn không có ý khoe con cái.

Từ trước tới nay chị không "khoe" con vì chị không muốn con mình dính dáng đến nghệ thuật?

- Có người hỏi tôi, trong cuộc sống chị sợ điều gì nhất? Tôi nghĩ mãi vì từ bé đến lớn tôi chưa từng sợ điều gì cả. Nhưng khi con đã lớn thì điều tôi sợ nhất là con cái hư. Quả thật là cái bóng của tôi quá lớn nên đôi khi cũng tạo một khoảng cách nhất định với con. Tôi thích con mình cũng giỏi như bố mẹ chúng và muốn nối nghề nhưng để thành danh thì rất khó. Trong 3 đứa con, tôi chưa thấy có sự đặc biệt nào cả nên để các cháu tự chọn con đường đi của mình, còn cha mẹ chỉ định hướng thôi.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
  • Theo Giadinh.net
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,
,
4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011
4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011

(Vietnamnet) - 4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011

Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao
Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao

Siêu mẫu Heidi Klum làm Người Sắt, Meredith Vieira mặc giống Lady Gaga còn vợ chồng nhà Mariah Carey thì thành lính cứu hoả...

Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao

Cùng People ghé thăm chốn riêng tư nhất của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Triệu Vy lấy lại phong độ

"Én nhỏ" hào hứng tham gia buổi chụp hình bìa cho tạp chí ELLE số tháng 10.

,
,
,