- Cơ sở cung cấp suất ăn trưa cho công nhân của công ty Showa (khu chế xuất Tân Thuận) cho biết món cá ngừ (nghi gây ngộ độc) được mua ở Chợ Bình Điền (quận 8, TP.HCM). Ngay sau khi nhận được thông tin đó, đoàn thanh tra liên ngành Vệ sinh thực phẩm đã đến chợ Bình Điền để khảo sát và phát hiện nhiều sai phạm.
TIN LIÊN QUAN
Ngày 10/6, Sở Y tế TP.HCM đã cho biết như trên.
Đoàn ghi nhận sạp số 1 của chợ đang bày bán 40 kg cá ngừ không đảm bảo an toàn, bị bể bụng, tróc vẩy, thịt không còn tính đàn hồi...
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cá ngừ với tình trạng như vậy thường có hàm lượng histamin rất cao, dễ gây ngộ độc cho người ăn phải.
Ngay lập tức, đoàn thanh tra đã buộc chủ sạp kinh doanh phải tiêu hủy hết số cá ngừ trên, đồng thời đề nghị ban quản lý chợ nhắc nhở các tiểu thương không được buôn bán cá ngừ kém chất lượng.
Đến thời điểm này, sức khỏe của gần 100 công nhân công ty Showa đã ổn định và được xuất viện.
Tuy nhiên, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm vẫn chưa có kết luận cuối cùng, phải chờ kết quả xét nghiệm của ngành y tế.
-
Thanh Huyền