221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1317354
Mẹ Nguyễn Đức Nghĩa xin giảm tội cho con
0
Article
null
Mẹ Nguyễn Đức Nghĩa xin giảm tội cho con
,

- Sau khi đưa chồng đến nơi an nghỉ cuối cùng, quay về nhà, mẹ Nguyễn Đức Nghĩa vội làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho đứa con tội lỗi.


>> Nhiều người thương bố Nguyễn Đức Nghĩa
>> Bố Nguyễn Đức Nghĩa tử vong vì tai nạn

Lá đơn của bà Phạm Thị Chuân, mẹ của hung thủ Nguyễn Đức Nghĩa được gửi tới TAND tối cao và Viện KSND tối cao với nội dung: “Tôi biết rằng con trai tôi đã phạm tội đặc biệt nghiêm trọng và đã được dư luận, báo chí đưa tin rất nhiều trong thời gian qua với những quan điểm còn gây nhiều tranh luận.

Tôi chưa có hiểu biết nhiều về bản chất các quy định của pháp luật nên tôi không tranh luận về các quy định của luật pháp. Tôi chỉ dám viết mấy lời cẩu khẩn tới các quý cơ quan tố tụng xem xét để giảm nhẹ một phần hình phạt cho cháu có cơ hội được sống để sám hối những tội lỗi mình đã gây ra cho xã hội.

Tôi biết rằng cơ hội làm lại cuộc đời với cháu là cực kỳ khó. Với tư cách là người mẹ sinh ra một người con trai duy nhất trong gia đình dòng tộc, tôi kính mong các quý cơ quan mở lượng khoan hồng cho cháu.

Mô tả ảnh.
Đám tang ông Hùng tại giáo xứ Lãm Hà. Ảnh: A.TBố cháu là Nguyễn Đức Hùng đã cả cuộc đời phấn đấu vì xã hội, đã có những cống hiến với Nhà nước qua cuộc kháng chiến chống Mỹ và để lại một phần thương tích trên cơ thể (là thương binh ¼). Gia đình chúng tôi là gia đình có truyền thống cách mạng. Ông Nguyễn Đức Hùng là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam…

Thưa các quý cơ quan, gia đình tôi hiện nay hoàn cảnh rất đau buồn. Con trai độc nhất là Nguyễn Đức Nghĩa thì đang đối mặt với bản án tử hình. Còn bố cháu thì lại qua đời một cách bất ngờ ngày trước ngày xét xử con trai mình.

Định mệnh đã lấy đi người chồng của tôi. Còn người con trai duy nhất của gia đình tôi chỉ biết khẩn cầu tới các quý cơ quan xem xét để cho con trai tôi có cơ hội được sống, để tôi còn có được động lực sống nốt thời gian cuối của cuộc đời”.

Như VietNamNet đã đưa tin, trưa 30/10, ông Nguyễn Đức Hùng (SN 1954), cha của Nguyễn Đức Nghĩa - hung thủ sát hại cô Nguyễn Phương Linh (người yêu cũ của Nghĩa) đã tử vong vì tai nạn giao thông.

Sau khi Nguyễn Đức Nghĩa gây trọng tội và bị tuyên án tử hình ở phiên toà sơ thẩm, ông Hùng dù biết khó có hy vọng “cứu con” thoát án tử hình, nhưng bằng tình cảm của người cha, ông đã làm mọi việc có thể. Ông nói với luật sư của mình là “còn nước còn tát”.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng đề nghị gia đình Nghĩa về việc ông sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nghĩa trong phiên phúc thẩm tới để thay ông Hùng làm nốt những gì còn dang dở mà ông Hùng không thể tiếp tục làm cho đứa con trai tội lỗi.

Ông Thơm cũng đã xuống tận Hải Phòng để tham dự lễ tang của ông Hùng và cho biết: Tang lễ khá đông, nhiều người tỏ ra thương tiếc ông Hùng và xót xa cho bà Chuân, khi giờ bà đang phải mang một gánh nặng quá lớn về tinh thần.

Ngày 1/11, luật sư Thơm chia sẻ: “Gia đình vẫn cố giấu không cho Nghĩa biết chuyện ông Hùng đã qua đời, nhưng không biết có thể giấu được không. Trong trường hợp vì lý do nào đó mà Nghĩa biết chuyện bố mình đã không còn trên đời thì rất khó đoán được diễn biến tâm lý, kéo theo những hành động tới đây của Nghĩa”.

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,