- Theo thống kê của Thanh tra Sở Y tế, có hơn 2/3 cơ sở được kiểm tra đột xuất đều vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra được 306 cơ sở sản xuất kinh doanh, phát hiện 210 cơ sở vi phạm. Trong đó, có nhiều cơ sở vi phạm nặng, đã tiến hành đình chỉ hoạt động 15 cơ sở.
Một số thực phẩm được cảnh báo mức độ nhiễm khuẩn cao, nhiều nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm khi sử dụng.
Cụ thể, 100% mẫu kiểm tra thịt chó, lá mơ đều cho kết quả nhiễm vi sinh; gần 90% mì sợi, chả, bắp chuối nhiễm hàn the; 66,7% bột tẩy trắng có chất tẩy trắng công nghiệp, 65% nước đóng bình nhiễm vi sinh, hóa tính, 50%thực phẩm tăng cường sinh lực chứa Sildenafil, hơn 90% lượng sữa không đạt hàm lượng Protit…
Kết quả kiểm tra nhanh cũng cho thấy 42,8 cơ sở không đạt độ sạch của chén dĩa, 11,4% mẫu thực phẩm kiểm tra chứa formal, khoảng 20% mẫu thực phẩm có hàn the, 67,6% mẫu rượu có nồng độ methanol, aldehyt và furfurol vượt mức cho phép…
Thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra nước đóng bình tại cơ sở sản xuất. Ảnh: Thu Hòa |
Theo đó, đoàn thanh tra đã giám sát tiêu hủy hơn 12 ngàn hộp thực phẩm tăng cường sinh lực hiệu Supai 99 - Tongkat của Công ty TNHH Giai Cảnh; hơn 17 ngàn lít sữa nhiễm Melamine của Công ty TNHH Kim Ấn; 160 kg sữa bột có hàm lượng Protit không đạt tiêu chuẩn…
Đặc biệt, đoàn kiểm tra phát hiện và tiêu hủy hơn 2.000 con gia cầm chưa qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc.
Ngoài các đề mục kiểm tra như hàng năm, ông Bùi Đức Phong - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế, văn phòng phía
Điển hình như: thanh tra thu chi viện phí, quản lý, sử dụng các nguồn ngân sách, viện trợ; thanh tra đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị y tế; thanh tra việc thực hiện chế độ quản lý tài chính, việc thu và sử dụng một phần viện phí…
- Thu Hòa
Nếu bạn chưa hài lòng về sản phẩm, dịch vụ được thụ hưởng
hãy gửi bức xúc của bạn cho chúng tôi !
Đường dây nóng:
Email: bvkh@vietnamnet.vn