Cà Mau:
Lại có người chết vì cá nóc
Cập nhật lúc 22:34, Thứ Tư, 13/08/2008 (GMT+7)
- Đến chiều ngày 13/8, sức khỏe của hai người vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần do ngộ độc cá nóc ở tỉnh Cà Mau đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Hai người này đã phải đưa cấp cứu sau khi ăn cơm với cá nóc nấu chua.
Cá nóc đốm đen, một trong số nhiều loại cá nóc có ở Việt Nam. Ảnh minh họa. (Ảnh: Wikipedia) |
Đó là vợ chồng anh Tiêu Văn Dương (32 tuổi) và chị Nguyễn Thu Thủy (27 tuổi) ở ấp Tân Tiến, xã Tam Giang Tây (Ngọc Hiển, Cà Mau). Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Năm Căn cho biết, cả 2 bệnh nhân đã được rút máy thở và uống được nước cháo nhưng vẫn còn truyền dịch.
Theo người nhà bệnh nhân, sáng ngày 12/8, anh Dương và chị Thủy ăn cơm với cá nóc nấu canh chua cùng một người bà con là ông Lê Văn Dừa (40 tuổi). Sau khi ngưng đũa, cả 3 người đều hoa mắt, nôn ói, tím tái tay chân và khó thở nên được hàng xóm đưa đi cấp cứu.
Theo người nhà bệnh nhân, sáng ngày 12/8, anh Dương và chị Thủy ăn cơm với cá nóc nấu canh chua cùng một người bà con là ông Lê Văn Dừa (40 tuổi). Sau khi ngưng đũa, cả 3 người đều hoa mắt, nôn ói, tím tái tay chân và khó thở nên được hàng xóm đưa đi cấp cứu.
Trên đường đi, ông Dừa bị ngưng thở, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Năm Căn đã hỗ trợ máy thở nên tim đập lại nhưng vẫn không qua khỏi vì ngộ độc quá nặng.
Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, hiện nay các cơ quan chức năng liên tục thông tin cảnh báo về mối nguy hiểm của độc tố trong cá nóc nhưng ngư dân vẫn còn thiếu ý thức, thường xuyên chế biến cá nóc để ăn trong bữa cơm gia đình nên thời gian gần đây có nhiều cái chết thương tâm do loài cá này gây ra.
Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, hiện nay các cơ quan chức năng liên tục thông tin cảnh báo về mối nguy hiểm của độc tố trong cá nóc nhưng ngư dân vẫn còn thiếu ý thức, thường xuyên chế biến cá nóc để ăn trong bữa cơm gia đình nên thời gian gần đây có nhiều cái chết thương tâm do loài cá này gây ra.
-
Hàn Sơn Đỉnh
,