Từ ngày 28/4 đến 7/5, đã xảy ra 6 trường hợp ngộ độc rượu, trong đó 5 người đã tử vong, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.
>>Sản xuất rượu ngoại giả....... theo đơn đặt hàng
Liên tiếp nhiều trường hợp tử vong do ngộ độc rượu. Ảnh: TNO |
Trong khi đó, báo Tuổi trẻ ngày 9/5 cũng thông tin: từ ngày 1 đến 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận 4 trường hợp ngộ độc rượu dẫn đến tử vong.
Đó là: Lâm Văn Hiếu (ở xã Đại Ân 2, Long Phú); Phạm Quốc Trung (P.4, TP Sóc Trăng); Kim Kênh (xã Long Phú, huyện Long Phú) và Lâm Văn Dũng (xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách).
Tại Hậu Giang, chiều tối 8/5, đoàn kiểm tra liên ngành địa phương đã tìm hiểu nguồn gốc loại rượu mà các nạn nhân đã uống phải. Kết quả sơ bộ cho thấy, loại rượu màu trắng đục mà các nạn nhân đã uống trước khi nhập viện đều có nguồn gốc từ một người phụ nữ ở Cần Thơ xuống bỏ mối.
Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành xem xét quán thịt cầy Thành tại ấp 1, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp là nơi cung cấp loại rượu trên. Qua đó, cơ quan chức năng đã phát hiện trong quán còn 245 lít rượu có màu trắng đục, cùng loại với rượu mà các nạn nhân đã uống dẫn đến tử vong.
Đoàn kiểm tra đã tịch thu và niêm phong toàn bộ số rượu trên, đồng thời gửi mẫu đến cơ quan chuyên môn để xét nghiệm.
- HN (tổng hợp)