221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1318641
Mẹ Nguyễn Đức Nghĩa đã kiệt sức
1
Article
null
Mẹ Nguyễn Đức Nghĩa đã kiệt sức
,

 - Nỗi đau đớn liên tiếp ập đến, người đàn bà ấy dường như không thể trụ vững. Nước mắt chảy ngược vào trong, ngấm vào từng thớ thịt, tê tái và xót xa.

TIN BÀI KHÁC

 


Nỗi đau xé lòng

Hơn 1 tuần sau cái chết của chồng là ông Nguyễn Đức Hùng (cha Nguyễn Đức Nghĩa), bà Phạm Thị Chuân vẫn còn bàng hoàng như không tin vào thực tại. Hai nỗi đau quá lớn liên tiếp ập đến khiến đôi vai bà trĩu xuống, ẻo đi và chỉ chực gục ngã.

Đứa con trai duy nhất của gia đình đang đứng trước những cơ hội sống mong manh khi gia đình bị hại kiên quyết không viết đơn giảm án. Người đàn ông trụ cột trong gia đình, người vẫn tất tả ngược xuôi, thuyết phục mọi cách để Nghĩa kháng án lại đột ngột ra đi, khiến bà hụt hẫng, đớn đau như đứt từng khúc ruột.

Cảnh đưa tiễn đám tang ông Nguyễn Đức Hùng (Ảnh: A.T)
Cảnh đưa tiễn ông Nguyễn Đức Hùng (Ảnh: A.T)

Sau cái chết của ông Nguyễn Đức Hùng và lá đơn xin giảm án đẫm nước mắt của bà Chuân, dư luận đã nhiều người tỏ ra đồng cảm, ngậm ngùi chia sẻ với những mất mát, đau thương quá lớn của gia đình bà. Nhưng không mấy ai thấu hiểu bà đang phải vật vã, đếm giọt thời gian trôi qua từng ngày, sống lay lắt, nuôi hy vọng đứa con trai duy nhất sẽ có thêm thời gian được sống ra sao.

TIN LIÊN QUAN

Chỉ còn ít ngày nữa là xét xử phúc thẩm Nguyễn Đức Nghĩa (bản án sơ thẩm trước đó đã tuyên án tử hình - PV), một đồng nghiệp ở Báo Hà Nội Mới đã tìm đến nhà bà Chuân mới hay bà đang tiều tụy và đuối sức đến khôn cùng. Gương mặt bà vẫn còn hằn lên những vết xước dài vừa kịp khô máu do tai nạn, đôi chân chếnh choáng, bước khập khiễng, mỗi khi đứng dậy bà phải bậu tay vào cửa lần từng bước. Đôi mắt sáng ngày nào giờ mờ đục, vô hồn vì cạn nước mắt. Người đàn bà ngoài 50 tuổi lả lướt tựa lưng vào cô con gái… 

Hai cú sốc liên tiếp ập đến cộng thêm những đau đớn thể xác sau vụ tai nạn khiến bà Chuân gần như kiệt sức. Cô con gái cho biết vừa đưa mẹ đi chụp não ở bệnh viện về, nhưng đến muộn nên không chụp được. Chân và đầu của bà Chuân đau liên hồi khiến bà bị choáng và ngất liên tục nhưng bà vẫn kiên quyết không chịu đi khám vì bà bảo còn phải lo cho Nghĩa xong xuôi đã. Chỉ đến khi cơn đau ập đến dữ dội quá, bà mới chịu cho con gái chở đến bệnh viện.

Ước vọng cho con

Chịu đau đớn từng ngày, từng phút, và bà Chuân vẫn không ngừng bám víu vào hy vọng con mình sẽ được giảm án.

Vượt qua nỗi đau đớn tột cùng sau khi chồng mất, bà gắng sức viết đơn xin giảm án cho con. Trong đó bà bày tỏ niềm tha thiết được các cơ quan chức năng xem xét lại bản án vì “Định mệnh đã lấy đi người chồng của tôi. Còn người con trai duy nhất của gia đình tôi chỉ biết khẩn cầu tới các quý cơ quan xem xét để cho con trai tôi có cơ hội được sống, để tôi còn có được động lực sống nốt thời gian cuối của cuộc đời”.

Tôi biết rằng cơ hội làm lại cuộc đời với cháu là cực kỳ khó. Với tư cách là người mẹ sinh ra một người con trai duy nhất trong gia đình dòng tộc, tôi kính mong các quý cơ quan mở lượng khoan hồng cho cháu”.

Dù rằng sau lá thư đẫm nước mắt này còn nhiều ý kiến tranh cãi tuy nhiên không ai có thể phủ nhận tình mẫu tử chan chứa trong đó với những khẩn cầu tha thiết mong cho đứa con trai duy nhất được sống sót dẫu không thể trở về vẫn hy vọng kéo dài thời gian thăm nuôi, gặp gỡ.

Bà Chuân cũng cho biết, để có thể “mạnh mẽ” được như thế là vì bà đã được đông đảo hàng xóm nối sức. Mọi người thấu hiểu cho nỗi đau đớn nghẹn lòng của bà, chia sẻ và động viên bà không ngừng để bà có thêm nghị lực sống. Họ đã cất công lục lại hàng chục vụ án bị tòa tuyên án tử hình mà gia đình bị hại đã xin giảm án cho con và được pháp luật khoan hồng rồi từ đó động viên bà viết đơn xin giảm án.

Trên báo PL&CS, bà Phạm Thị Chuân đau đớn chia sẻ, trong lúc cảm thấy cuộc sống gần như không còn ý nghĩa đối với mình thì cũng là lúc bà cảm nhận được sâu sắc nhất lòng tốt của mọi người xung quanh dành cho gia đình bà, khiến cho cảm giác tủi hổ vì đứa con giết người cũng được xua đi phần nào.

Rồi cũng chính họ đã đứng ra phụ giúp, lo toan cho đám tang ông Hùng khi bà kiệt sức… Họ cũng đã đuổi những người bán báo độc mồm khi loan tin ầm ĩ ngay trước cửa nhà bà, khơi dậy thêm những vết thương rỉ máu…

Chứng kiến cảnh bà Chuân lặng người sau khi chồng qua đời, nhiều người hàng xóm cũng thường xuyên lui tới phụ giúp bà quét nhà, nhặt rau. Ẩn sau cái ác, tình người vẫn luôn hiện hữu và mỗi khi nghĩ lại bà Chuân chỉ biết rơi nước mắt vì cảm động.

Gần 10 ngày sau cái chết của cha, trong buồng biệt giam Nguyễn Đức Nghĩa vẫn chưa được hay tin dữ. Nhưng những ngày gần đây, trả lời báo Phụ nữ TP.HCM, Thượng tá Bùi Ngọc Bình cho biết Nghĩa đang có những diễn biến tâm lý hết sức phức tạp, khó lường.

Ngày 11/11 sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm để xem xét lại nội dung Nguyễn Đức Nghĩa có "giết người man rợ" hay không. Trước đó, dự định vào ngày 13/10, phiên tòa đã phải tạm hoãn do luật sư bào chữa cho Nguyễn Đức Nghĩa vắng mặt đột xuất.  

  • Đức Tâm (tổng hợp)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,