221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1311759
Trung Quốc khuyến cáo công dân du lịch tới Nhật
0
Article
null
Trung Quốc khuyến cáo công dân du lịch tới Nhật
,
Bắc Kinh vừa khuyến cáo công dân cẩn thận khi du lịch tới Nhật Bản sau khi một nhóm du khách Trung Quốc bị tấn công và quấy rối, phản ánh sự căng thẳng vẫn tiếp tục trong quan hệ song phương sau vụ đâm tàu.

TIN BÀI LIÊN QUAN

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Thuyền trưởng Chiêm Kỳ Hùng đã về nước song quan hệ Trung - Nhật vẫn tiếp tục căng thẳng. (Ảnh: THX)
Thuyền trưởng Chiêm Kỳ Hùng đã về nước song quan hệ Trung - Nhật vẫn tiếp tục căng thẳng. (Ảnh: THX)

Trong một thông báo đăng trên website riêng, Cơ quan Du lịch quốc gia Trung Quốc nói: "Những du khách hoặc nhóm du khách Trung Quốc hiện đang ở Nhật Bản hoặc đang định tới Nhật Bản nên cảnh giác về an toàn khi đi lại". 

Thông báo này khuyên những người đi du lịch nên liên lạc với đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo hoặc các lãnh sự quán ở Nhật trong trường hợp khẩn cấp. 

Theo báo Asahi, hôm 29/9, một chiếc xe buýt chở du khách Trung Quốc ở thành phố Fukuoka, phía tây Nhật Bản, đã bị hơn chục ôtô của người Nhật bao vây. Sau đó, nhóm người Nhật phá cửa sổ ôtô du lịch, đá vào thành xe và la hét. Cảnh sát đã tới hiện trường sau đó và chiếc xe buýt rời đi an toàn. 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh, Jiang Yu, đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với những hành động trái phép như vậy, đồng thời kêu gọi nhà chức trách Nhật Bản phải áp dụng các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người Trung Quốc tại nước này.

Hôm 7/9 vừa qua, Nhật Bản đã bắt giữ một tàu cá Trung Quốc cùng toàn bộ thủy thủ đoàn ở ngoài khơi quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Sau đó, Nhật thả tàu và 14 thủy thủ nhưng tiếp tục giữ thuyền trưởng Chiêm Kỳ Hùng để điều tra thêm. Phía Trung Quốc liên tục đòi tự do cho thuyền trưởng và đã áp dụng một số biện pháp "đáp trả" như ngưng các trao đổi quan hệ song phương ở cấp tỉnh và cấp bộ.

Đến ngày 25/9, Tokyo thả thuyền trưởng Chiêm Kỳ Hùng nhưng căng thẳng song phương vẫn không lắng dịu. Chịu tác động nặng nề của tình trạng này là du lịch giữa Nhật và Trung Quốc.

Du lịch giữa Nhật Bản và Trung Quốc chịu tác động nặng nề mặc dầu Nhật Bản đã nới lỏng các quy định cấp thị thực cho công dân Trung Quốc trong tháng 7. Trung Quốc đại lục là nguồn khách du lịch lớn thứ 3 của Nhật Bản sau Hàn Quốc và đảo Đài Loan.  

 
  • Thanh Hảo (Theo China Daily)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween

Các nghệ nhân đã chế ra những loại cocktail đặc biệt, với tạo hình rùng rợn chỉ dành riêng cho lễ hội ma Halloween.

Xem thi múa cột toàn nước Mỹ
Xem thi múa cột toàn nước Mỹ

Múa cột có thể bị kết tội là xấu nhưng tại cuộc thi Vô địch múa cột hàng năm toàn nước Mỹ lần thứ nhất, đó là môn thể thao về sức mạnh, nhanh nhẹn và mềm dẻo.

Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood
Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood

Từ hóa trang tới đục bí ngô, các sao Hollywood đã tìm được một cách để đắm mình trong tinh thần ngày lễ Halloween.

Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”
Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”

Khu tự trị dân tộc Miêu (Trung Quốc) có một nơi mà cảnh quan cực kỳ độc đáo đó là những hòn đá biết “đẻ trứng”.

,
,
,