221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
1296630
Sáng nay, Bangkok bị tấn công
0
Article
null
Sáng nay, Bangkok bị tấn công
,

Sáng sớm nay (30/7), một quả lựu đạn đã phát nổ trên một đường phố ở trung tâm Bangkok, làm một người bị thương nặng. Đây là vụ bạo lực mới nhất xảy ra tại thủ đô của Thái Lan khi Bangkok còn đang hồi phục từ những vụ biểu tình chết người.

TIN BÀI MỚI

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Quả lựu đạn được gói trong một túi nhựa đựng rác, vứt ở đường Rangnam, gần một trung tâm mua sắm miễn thuế, cảnh sát cho biết. Người bị thương là một nam công dân Thái trong độ tuổi 30, vốn đang lục tìm phế liệu.

"Đó là một quả lựu đạn...Chốt an toàn đã bị gỡ bỏ và có một miếng cao su quấn quanh", Thiếu tướng cảnh sát Vichai Sangparpai cho biết trên truyền hình địa phương. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h30 sáng.

Nạn nhân không rõ tên tuổi bị thương nặng và hiện vẫn ở trong viện, trung tâm cấp cứu Erawan, Bangkok cho biết. "Tình hình nạn nhân khá nguy hiểm vì bị thương khắp người", một nhân viên thuộc Erawan cho hay.

Vụ nổ xảy ra chưa đầy một tuần sau khi một quả bom nhỏ phát nổ tại một trạm xe buýt ở Bangkok, làm một người chết, 10 người bị thương. Vụ nổ đã nhen nhóm lại căng thẳng ở thủ đô, hai tháng sau khi các cuộc biểu tình đường phố đẫm máu chấm dứt.

Hiện chưa ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ.

Khoảng 90 người chết và 1.900 người bị thương trong các vụ xung đột trên đường phố giữa các binh sĩ có vũ trang và người biểu tình trong suốt 2 tháng các cuộc biểu tình chống chính phủ của phe Áo đỏ diễn ra. Cuộc biểu tình chấm dứt hồi tháng 5 với cuộc đàn áp của quân đội.

  • Hoài Linh (Theo ST, Nation)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween
Rợn người xem những ly cocktail cho lễ Halloween

Các nghệ nhân đã chế ra những loại cocktail đặc biệt, với tạo hình rùng rợn chỉ dành riêng cho lễ hội ma Halloween.

Xem thi múa cột toàn nước Mỹ
Xem thi múa cột toàn nước Mỹ

Múa cột có thể bị kết tội là xấu nhưng tại cuộc thi Vô địch múa cột hàng năm toàn nước Mỹ lần thứ nhất, đó là môn thể thao về sức mạnh, nhanh nhẹn và mềm dẻo.

Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood
Chiêm ngưỡng ngày hội ma tại Hollywood

Từ hóa trang tới đục bí ngô, các sao Hollywood đã tìm được một cách để đắm mình trong tinh thần ngày lễ Halloween.

Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”
Kỳ lạ đá biết “đẻ trứng”

Khu tự trị dân tộc Miêu (Trung Quốc) có một nơi mà cảnh quan cực kỳ độc đáo đó là những hòn đá biết “đẻ trứng”.

,
,
,