221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1318153
MacBook Air thế hệ mới dính lỗi
1
Article
null
MacBook Air thế hệ mới dính lỗi
,
Một số khách hàng đầu tiên sở hữu chiếc MacBook Air thế hệ mới đã gặp phải hàng loạt sự cố bao gồm lỗi mạch logic, màn hình hiển thị trục trặc và có hiện tượng kernel panic (màn hình đen chết chóc).

Một số cuộc thảo luận đang diễn ra trên trang web Apple Support xoay quanh những vấn đề khi sử dụng các mẫu MacBook Air thế hệ mới 11 inch và 13 inch vừa mới ra mắt hồi tháng 10. Trong một chủ đề, người dùng phản hồi các sự cố treo máy, màn hình chớp nháy, bị các kẻ sọc liên tục xuất hiện rất khó chịu và có những màu sắc lạ. Bên cạnh đó, một số người dùng cũng than phiền về tính năng Instant-On mới của chiếc Macbook siêu mỏng này.

Apple đã phát hành một bản cập nhật phần mềm MacBook Air ngay khi sản phẩm này được trình làng. Bản nâng cấp này nhằm giải quyết một vấn đề là hệ thống không đáp ứng được khi chạy một đoạn trailer phim trong iMovie hay không thể khởi động lại khi kết nối với một màn hình hiển thị bên ngoài. Tuy nhiên, một số người dùng khẳng định trên các diễn đàn Apple Support rằng họ vẫn gặp phải các sự cố kiểu này sau khi cài đặt bản nâng cấp trên.

Một người dùng MacBook Air thế hệ mới đã đăng tải một đoạn video lên YouTube cho thấy màn hình của sản phẩm này bị chớp nháy.

Các biên tập viên của trang Cult of Mac cũng khẳng định máy của họ gặp sự cố tương tự như trong đoạn video trên và dính thêm lỗi kernel panic nghiêm trọng hơn. Cả hai chiếc MacBook Air thế hệ mới 11 inch và 13 inch đều dính lỗi này sau khi máy mở lại từ trạng thái sleep. Lỗi này khiến máy bị treo hoàn toàn.

Biên tập viên Serenity Caldwell của Macworld cũng phàn nàn về những sự cố gặp phải với màn hình MacBook Air. Serenity Caldwell cho biết màn hình máy liên tục xuất hiện lỗi với một loạt màu xám, nâu, đen và xanh chỉ sau mấy ngày sử dụng.

Apple trình làng những mẫu MacBook Air mới nhất tại sự kiện "Back to the Mac" diễn ra vào ngày 20/10 vừa qua. Với thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ và thời gian khởi động gần như tức thì, MacBook Air được CEO Apple, ông Steve Jobs ngợi ca là “tương lai của máy tính xách tay”.

Võ Hiền - Theo Dân Trí/Appleinsider
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,