221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1293688
15 năm quan hệ Việt - Mỹ tại Texas
1
Article
null
15 năm quan hệ Việt - Mỹ tại Texas
,

- Tại thành phố Houston, bang Texas tối 15/7 (giờ địa phương), Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

>> 15 năm Việt - Mỹ: Nhìn lại để mạnh bước hơn nữa
>> Bang giao Việt - Mỹ thực ra là quan hệ đối tác chiến lược

>> Đàm phán Việt - Mỹ: Chuyện bây giờ mới kể
>> BTA và cơ hội bị bỏ lỡ

Tới dự có đại diện chính quyền thành phố Houston, đại diện các cơ quan lãnh sự các nước, đông đảo đối tác, doanh nghiệp Mỹ và bà con Việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại bang Texas.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Dũng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston, Texas đã điểm lại những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước 15 năm qua, nhấn mạnh các cuộc trao đổi, thăm cấp cao giữa hai nước đã góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân hai nước, đặt nền móng cho những thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực hợp tác song phương ngày hôm nay.

Việc chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ thống nhất mở thêm các cơ quan lãnh sự tại hai quốc gia là một minh chứng thể hiện quyết tâm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương.

Mô tả ảnh.
Ảnh: Tổng lãnh sự Việt Nam tại Texas

Nhân dịp này, ông Lê Dũng đã bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền thành phố Houston, bang Texas, các bạn bè, đối tác và một bộ phận không nhỏ Việt kiều đã có những đóng góp thiết thực, hỗ trợ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas sớm triển khai hiệu quả các hoạt động chức năng của mình sau gần một năm thành lập.

Các phát biểu của đại diện thành phố Houston, doanh nghiệp, đối tác Mỹ và đại diện Việt kiều tại buổi lễ đều khẳng định 15 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước đã tạo điều kiện quan trọng cho họ trong việc tăng cường sự hiểu biết, mở rộng cơ hội đầu tư, làm ăn với Việt Nam.

Cựu chiến binh Mỹ James Rhode thì khẳng định quá trình 15 năm qua đã tạo điều kiện cho ông được trở lại Việt Nam, được sống trong tình yêu thương của các bạn bè Việt Nam, được cảm nhận lòng vị tha của người dân Việt Nam đối với một cựu chiến binh Mỹ đã từng tham chiến tại Việt Nam.

15 năm chưa phải là dài trong một tiến trình lịch sử, nhưng đã đủ để chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ đặt nền móng vững chắc cho một tương lai tươi sáng trong quan hệ song phương, vì lợi ích nhân dân hai nước, vì ổn định, hoà bình trong khu vực và quốc tế.

  • PV
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,