221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1313539
Cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung
1
Article
null
Cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung
,

- Lũ chồng lên lũ. Hàng trăm ngôi nhà bị ngập, hàng trăm xã bị cô lập. Hơn bao giờ hết, người dân miền Trung đang cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các Doanh nghiệp, để họ có thể vuợt qua cơn bĩ cực đầy thương đau này.

>> Chùm ảnh: Quốc lộ 1A thành dòng sông lớn
>> Lũ lớn chưa từng có ở miền Trung

2 cơn lũ liên tiếp ập đến, dải đất nghèo miền Trung vật lộn với cảnh thiếu đói, nhà cửa tan hoang, nhiều vùng bị cô lập. Cả một dải đất chẳng còn gì ngoài mênh mông biển nước. Người dân phải nhịn đói qua ngày chờ con nước xuống. Hàng trăm đôi tay vẫy vùng, ánh mắt ngơ ngác tuyệt vọng nhìn thủy thần nhấn chìm làng mạc, nhà cửa, cuốn phăng đi những tài sản có giá trị mà họ chắt chiu dành dụm, tần tảo cả mấy năm trời.

Năm nào cũng vậy, vào mùa mưa bão, người dân miền Trung lại oằn mình để chống lại cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Chỉ sau một đêm, đồng ruộng bị lũ cuốn phăng, nước ào vào ngập tới nóc nhà.

Cả một dải đất chẳng còn gì ngoài mênh mông biển nước. Người dân phải trốn chạy cả đêm để tránh lũ, nhịn đói qua ngày chờ con nước xuống. Hàng trăm đôi tay vẫy vùng, ánh mắt ngơ ngác tuyệt vọng nhìn thủy thần nhấn chìm làng mạc, nhà cửa, cuốn phăng đi những tài sản có giá trị mà họ chắt chiu dành dụm, tần tảo cả mấy năm trời.

d
Hơn bao giờ hết, người dân miền Trung đang cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, để họ có thể vuợt qua cơn bĩ cực đầy thương đau này.

Cơn lũ cách đây 1 tuần đi qua, tang gia để lại. Đã có hơn 60 người chết và hàng chục người mất tích, bị thương. Biết bao nhiêu người vợ mất chồng, con mất mẹ; lớp học từ nay sẽ mãi vắng bóng hình người cô giáo thân thương bị lũ cuốn trôi vào một đêm băng mình vượt lũ… Chưa kịp nguôi ngoai, miền Trung ruột thịt lại đớn đau đón nhận đợt lũ mới còn kinh hoàng hơn nhiều lần.

Những bàn thờ được lập vội trong những góc nhà nước còn ngập; những chiếc thuyền chênh vênh, chở những người xấu số bị lũ cuốn trôi, những vành tang trắng trên khôn mặt trẻ thơ, những cánh tay vẫy vùng trong tuyệt vọng, khi bốn bề chỉ còn mênh mông nước… mãi là một hình ảnh nhức nhối tâm can.

Hơn bao giờ hết, người dân miền Trung đang cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, để họ có thể vuợt qua cơn bĩ cực đầy thương đau này. Một gói mì, một bánh luơng khô…. chắc sẽ làm người dân nơi rốn lũ này cảm thấy ấm lòng hơn, vơi bớt nỗi buồn đau.

Hãy cứu trợ khẩn cấp đến đồng bào miền Trung!

Mọi sự đóng góp, xin gửi về:

Chuyển khoản:
Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148
Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam
198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:
Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
-The currency of bank account: 0011002643148
-Bank: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
-SWIFT code: BFTVVNVX

Bạn đọc giúp đỡ qua toà soạn xin liên hệ:

Phía Bắc: Ban Bạn đọc, báo VietNamNet, số 141 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04.37722729 - Fax: 04.39744882

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, Quận 3, TP.HCM.
Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881
Email: bandoc@vietnamnet.vn

  • VietNamNet

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,