- Tự ra vườn bắt cóc về làm thịt ăn để tẩm bổ, một gia đình ở Trà Vinh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.
TIN LIÊN QUAN
Thông tin trên được Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết ngày 23/6.
Các nạn nhân trong một nhà gồm: ông ngoại, dì và 3 người cháu (ông và dì được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện khác). Nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ ngộ độc này là một bé trai mới tròn 2 tuổi.
Qua điều tra bệnh sử, các bác sĩ cho biết, sau khi ăn cháo thịt và trứng cóc được 1 tiếng đồng hồ thì các bệnh nhân bị nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, tụt huyết áp…
Tại bệnh viên, 3 chị em bệnh nhi được rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính để giải độc kịp thời nên đã may mắn qua khỏi.
Cóc rất giàu chất đạm nhưng chứa độc tố cực mạnh, có thể gây ảo giác, nghẽn mạch…. Nếu không biết cách loại bỏ chất độc khi sơ chế thì người ăn phải thịt cóc có nguy cơ tử vong do ngộ độc rất cao.
-
Thanh Huyền