221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1280678
Rợn người nghe hung thủ chặt đầu người yêu kể lại
0
Photo
null
Rợn người nghe hung thủ chặt đầu người yêu kể lại
,

- Con ngõ nhỏ trên đường Minh Khai, HN vẫn chưa hết lao xao chuyện cô gái vốn được biết đến là học giỏi, ngoan hiền vừa bị sát hại dã man.

TIN LIÊN QUAN


Trước đó, vào ngày 17/5, ở khu chung cư G4 Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội, xác một cô gái không đầu, khỏa thân được phát hiện trên tầng thượng. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Phương Linh (26 tuổi, ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng). Tại hiện trường, tử thi bị phân hủy, có nhiều vết nghi máu ở đường cầu thang bộ tầng 12.

Sau đó một ngày, công an đã tóm được Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984, ở Hải Phòng), kẻ đã xuống tay sát hại cô gái xấu số. Tại cơ quan công an, Nghĩa khai: Vào hồi 14h ngày 4/5, y gọi điện cho chị Linh, người yêu cũ, đến nhà... người yêu mới là Hoàng Thị Yến ở phòng 1101, Toà nhà G4. Trước đó, do Yến về quê ở Đông Triều - Quảng Ninh nên đã nhờ Nghĩa đến trông hộ nhà. Khi đến, Linh mang theo máy tính xách tay và một túi xách nhỏ.
Nạn nhân Ngô Phương Linh.
Nạn nhân Nguyễn Phương Linh.

Tại phòng 1101, sau khi “tâm sự”, Linh ngồi chơi điện tử đến khoảng 18 giờ 30. Khi chuông điện thoại reo, Linh nghe xong điện thoại thì Nghĩa hỏi: “Ai gọi đó?”. Lúc đó Linh đáp lời: Đó là người yêu Linh ở trong miền Nam. Câu trả lời của Linh khiến Nghĩa nổi cơn ghen và ngay lúc đó hắn nẩy sinh ý định giết hại cô gái.

Đến 21 giờ 30 ngày 4/5, khi Linh đang đứng trước gương trong phòng, Nghĩa cầm con dao gọt hoa quả, đi ra phía sau lưng Linh đâm một nhát xuyên qua phổi của nạn nhân. Khi thấy Linh nằm bất động trên vũng máu, Nghĩa bắt đầu nghĩ cách phi tang. Hắn dùng dao chặt đầu và các ngón tay nạn nhân, bỏ vào túi nilon.

Sau khi gây án, Nghĩa đưa xác nạn nhân lên tầng 12 giấu vào khu xử lý rác rồi lấy xe máy và 1 điện thoại di động của Linh đem đi hiệu cầm đồ, cầm được số tiền 5 triệu đồng. Riêng đầu và 10 ngón tay nạn nhân, Nghĩa mang đi Quảng Ninh vứt xuống sông Cấm, rồi quay lại Hà Nội.

Sáng 19/5, Nghĩa được Công an HN đưa về Hải Phòng, Quảng Ninh để hắn chỉ chỗ đã vứt những tang vật cùng đầu và các ngón tay của cô gái xấu số. Chiều cùng ngày, chiếc xe đưa hung thủ mới rời bánh từ Hải Phòng tới Quảng Ninh.
Mô tả ảnh.
Hung thủ Nguyễn Đức Nghĩa.

Vốn là một cán bộ công an, bố của nạn nhân cũng đau xót theo chân các cán bộ công an đưa hung thủ quay lại nơi mà hắn đã vứt tang vật vụ án cùng một phần thân thể cô con gái.

Sáng 19/5, khi chúng tôi tìm đến nhà nạn nhân, chỉ có cậu em trai của Linh ở nhà. Cậu bé tên Hoàng gầy gò, nhút nhát bần thần trước sự việc đau lòng xảy ra với chị mình. Hai chị em Linh và Hoàng vốn được hàng xóm biết đến là học giỏi, ngoan ngoãn. Linh từng là học sinh giỏi của trường Chu Văn An, HN. Năm đầu thi đại học cô đỗ trường Bách khoa, và năm thi tiếp theo cô đỗ Trường Đại học Ngoại thương. Linh chọn theo học chuyên ngành Quản Trị kinh doanh, Đại học Ngoại Thương.

Cậu em trai Linh có nét hao hao giống chị cho biết: Nhà chỉ có hai chị em, lại cách nhau 10 tuổi nên mọi cái Linh luôn nhường nhịn cậu em trai. Ngồi tiếp chuyện ở tầng 2, Hoàng luôn cố tỏ ra vững chãi, nhưng đôi mắt em như chỉ trực ầng ậc nước mắt. Cậu bé nói: “Bây giờ gia đình em không còn ai ở nhà, người lớn đều đi lo chuyện của chị gái em, cả nhà đều đau khổ”.

Ngày đầu không thấy Linh về, cả nhà tìm khắp nơi, hỏi thăm bạn bè, người thân mà không ai biết Linh đi đâu. Không ai ngờ được sự việc đau lòng đến vậy có thể xảy ra với Linh. Trong phòng riêng của cô, chăn gối còn nguyên vết gấp. Căn phòng giản dị từ nay vắng đi chủ nhân của nó.

  • N.T
,
Ý kiến của bạn
,
,
,
,