– 40% quán cơm bụi trước cổng các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tin liên quan:
Gần một nửa số quán cơm bụi trước cổng các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng rất... bụi! Ảnh: HC
Ngày 6/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Đà Nẵng cho hay, kết quả tổng kiểm tra các hàng quán cơm bụi trước cổng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP từ ngày 10/3 đến nay cho thấy, chỉ có 60% quán cơm có đủ các điều kiện để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận ATVSTP.
40% quán cơm bụi còn lại đều có những vi phạm về nguồn nước, diện tích, sức khỏe nhân viên, nguồn gốc thực phẩm, điều kiện môi trường, dụng cụ chế biến... theo quy định của Pháp lệnh ATVSTP đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Phó Chánh Thanh tra Chi cục ATVSTP Đà Nẵng Nguyễn Văn Hoà cho hay, các quán cơm bụi vi phạm quy định nếu muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh thì phải khắc phục, cải tạo, sửa chữa và tiến hành tập huấn cho nhân viên phục vụ, chế biến. Trong quá trình tái kiểm tra, nếu phát hiện vẫn vi phạm thì các cơ sở này bị buộc phải ngừng hoạt động.
-
Hải Châu