24/12, các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM kết luận, nguyên nhân gây ra các vụ học sinh ngộ độc ở Trường Tiểu học Âu Cơ (quận 11) và Trường Mầm non Vườn Hồng (Tân Bình) là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.
>>Ngộ độc thức ăn trường học, 63 HS mầm non nhập viện
>>102 học sinh tiểu học bị ngộ độc thức ăn
Các học sinh bị ngộ độc đang được truyền dịch hồi sức. Ảnh VNE. |
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa, Trưởng khoa Nội tổng quát 1 Bệnh viện Nhi đồng 1, nhiều khả năng những người chế biến thức ăn trong vụ ngộ độc vừa qua có bệnh mũi họng, bệnh ngoài da, tay bẩn đã tiếp xúc thức ăn nấu chín nên thức ăn mới bị nhiễm khuẩn này.
Liên quan đến sự việc này, ngày 17/12, 38 học sinh Trường Mầm non Vườn Hồng, phường 9, quận Tân Bình, TP HCM phải vào viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt...
Trước đó, ngày 7/12, 102 học sinh của các trường Hòa Bình, Âu Cơ và Khuyết tật 15/5, quận 11, phải vào cấp cứu tại Trung tâm y tế quận vì ngộ độc suất cơm trưa.
-
Hoàng Hạnh (tổng hợp)