221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1282168
" Trung úy": Phim chiến tranh… cấm trẻ em!
1
Photo
null
' Trung úy': Phim chiến tranh… cấm trẻ em!
,

Điều này không bất ngờ bởi từ khi Trung úy chưa bấm máy, đạo diễn đã đưa ra nhiều tuyên bố gây “sốc” về cảnh “nóng”. Nhưng lại cũng bất ngờ vì lần đầu tiên, một phim đề tài chiến tranh cấm khán giả dưới 16 tuổi.

TIN LIÊN QUAN

1. Theo lời đạo diễn Hà Sơn, câu chuyện trong phim Trung úy là hoàn toàn “bịa”. Đó là chuyện về một người lính trong chiến tranh, xảy ra ở một vùng biên giới không xác định. Đội của trung úy Hà (Thiện Tùng đóng) được giao nhiệm vụ đánh chiếm sân bay địch. Nhiều đồng đội đã phải hy sinh mà đội vẫn không tìm được đường vào. Nhưng một người có thể ra vào khu sân bay này một cách dễ dàng, đó là Si - pha (Quách An An đóng) - cô gái dân tộc trẻ trung, luôn khao khát yêu đương và đã đem lòng yêu Hà. Trung úy đã phải dùng tới “mỹ nam kế” để tiếp cận người dẫn đường...

Mô tả ảnh.
Cảnh trong phim Trung úy

Trận đánh kết thúc, nhiệm vụ hoàn thành. Si - pha có thai. Và trung úy Hà bị kiểm điểm về tư cách đạo đức... Nhưng câu chuyện về trung úy chưa kết thúc...

2. Phim Trung úy đã thu hút sự chú ý của dư luận ngay từ khi chưa bấm máy. Không ít người còn nhớ “chiêu PR” của đạo diễn Hà Sơn vào thời điểm Yến Vy dính vào scandal băng sex, ông đã tuyên bố sẽ mời nữ diễn viên này thử vai... Cũng theo lời đạo diễn Hà Sơn, lúc đó, Trung úy còn được các đối tác nước ngoài để mắt tới với ý định mời diễn viên Hàn Quốc đóng vai Hà. Nhưng rốt cuộc, bộ phim vẫn gặp khá nhiều trắc trở. Kịch bản phim sau một thời gian dài nằm trên bàn duyệt, năm 2007 nhận quyết định được tài trợ với số tiền tài trợ điện ảnh còn lại của năm 2006: vẻn vẹn 960 triệu đồng. Hà Sơn lại phải chờ gần một năm nữa để có quyết định được nhận thêm 1,1 tỷ đồng. Đây có lẽ là một trong số hiếm hoi phim nhựa nhận kinh phí ít đến vậy.

Thế nên, những trục trặc vẫn liên tiếp xảy ra. Gần 2 năm, Trung úy không thể làm xong hậu kỳ. Hãng phim Truyện VN và cá nhân đạo diễn đã phải “kêu gọi” đầu tư 20.000 USD để làm âm thanh lập thể cho bộ phim. Đã có đối tác tới xem phim, nhưng sau cùng, đoàn phim đành phải hài lòng với việc làm âm thanh mono cho Trung úy. Giữa tháng 5 này, phim nhận giấy phép phổ biến, nhưng hiện tại, vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Trả lời câu hỏi có cảm thấy bất ngờ khi phim Trung úy dán “mác” cấm trẻ em dưới 16 tuổi, đạo diễn Hà Sơn cho hay: “Tôi không bất ngờ. Anh em đoàn phim còn nói vui với nhau rằng, các nhà quản lý đã góp phần quảng cáo giúp cho phim rồi...

Theo ông, Trung úy là bản tình ca chân thật về những người lính sống trong chiến tranh. Cảnh “nóng” trong phim là kết quả của những sự việc không cho phép tiết chế. Tôi cho rằng, phim dãn nhãn cấm trẻ em dưới 16 tuổi không nên hiểu là vì có những cảnh quá “nóng” mà chính xác là trẻ nhỏ chưa có đủ năng lực cảm nhận...”.

Được biết, Trung úy cũng là một trong số ít bộ phim được duyệt khá kỹ, đến mức, trước khi cấp giấy phép phổ biến chỉ hai ngày, Hội đồng thẩm định phim vẫn tiếp tục... cắt một số cảnh nhạy cảm. Cho tới thời điểm này, đạo diễn Hà Sơn không quá kỳ vọng vào Trung úy, ông chỉ mong, khán giả xem phim xong, ra khỏi rạp và nói: Cũng được!

Theo TT&VH

,
Ý kiến của bạn
,
,
,
,
,
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao

Cùng People ghé thăm chốn riêng tư nhất của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Triệu Vy lấy lại phong độ

"Én nhỏ" hào hứng tham gia buổi chụp hình bìa cho tạp chí ELLE số tháng 10.

Phạm Băng Băng gợi cảm từng centimet

Nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh hoa ngữ khoe thân hình gợi cảm trong bộ đầm vai trần với những hoạ tiết y chang trên những bình gốm cổ Trung Hoa.

Lê Khanh làm duyên bên hiên nhà

(VietNamNet) - Đã rất lâu kể từ khi làm vợ đạo diễn Phạm Việt Thanh, NSND Lê Khanh mới sắm vai "người mẫu" trong bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đức Hùng.

,
,
,