221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1319800
Học sinh, sinh viên được vay nhiều tiền hơn
0
Article
null
Học sinh, sinh viên được vay nhiều tiền hơn
,

– Thủ tướng chính phủ vừa ký quyết định điều chỉnh mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên (HS-SV). Theo đó kể từ ngày 15/10, mức cho vay tối đa đối với mỗi HS-SV là 900.000 đồng/tháng, tăng 40.000 đồng/tháng so với mức hiện hành.

TIN BÀI KHÁC

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Chính phủ thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với HS-SV trên phạm vi toàn quốc.

Tính đến hết tháng 9/2010, hơn 24.000 tỷ đồng đã được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH) giải ngân, giúp gần 2 triệu HSSV của khoảng 1,7 triệu gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập. Theo thống kê cho thấy, tỉ lệ HS-SV được vay vốn chiếm khoảng 28-30% tổng số HS-SV trên toàn quốc.

Mô tả ảnh.
Chính sách vay vốn ưu đãi sẽ giúp HS-SV có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập (Ảnh: VietNamNet)

Trong năm học 2010 - 2011, ngoài 3 đối tượng được hưởng chính sách vay vốn ưu đãi HS-SV như trước đây, chương trình tín dụng sẽ mở rộng thêm 2 đối tượng cho vay là bộ đội phục viên và thanh niên nông thôn học nghề.

Ngoài ra, trong năm học này, NHCSXH sẽ điều chỉnh mức cho say đối với HS-SV hộ cận nghèo, đảm bảo mức cho vay này thấp hơn mức cho vay đối tượng thuộc diện hộ nghèo đồng thời sẽ chỉ cho vay một lần với thời hạn không quá 12 tháng đối với HS-SV có gia đình gặp khó khăn về tài chính đột xuất do thiên tai, bão lụt...

Việc cho vay đối với HSSV đang được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội.

  • Minh Anh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,