221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1315723
Teen tự xấu với yêu đương chốn công cộng
1
Article
null
Teen tự xấu với yêu đương chốn công cộng
,

“Không đỗ đạt thì có kiếm được việc làm không? Không có việc làm thì có thể lấy vợ được hay không? Bây giờ đã yêu đương thế này, chính là đang nuôi vợ trong tương lai cho người khác đấy em ạ, hiểu không?” – Đây chính là những lời giáo huấn gan ruột của một "đàn anh" khi chứng kiến cặp tình nhân tuổi teen tình tứ nơi công cộng.

TIN BÀI KHÁC

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

Một tài xế xe bus ở huyện Tề Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) kể lại, chiều ngày 17/10, khi anh cho xe dừng lại thì có một thanh niên đi tới, đưa cho anh một chiếc ví và nói: “Hôm qua, tôi nhặt được chiếc ví này, bây giờ giao cho công ty các anh, xem sau này có ai đến nhận hay không”. Nói xong người thanh niên này đi thẳng.

Tỏ ra rất ngạc nhiên trước tình huống này, anh tài xế cho biết: “Từ trước tới nay tôi chưa từng gặp trường hợp tương tự. Rất nhiều lần hành khách để quên đồ trên xe nhưng hầu như không ai tìm lại được".

Lúc đó, anh cầm chiếc ví lên và xem qua, thấy bên trong có 20 NDT và một ít giấy tờ, nhưng khi về tới công ty, các bạn đồng nghiệp của anh mở ra xem mới phát hiện bên trong còn có một bức thư, đọc xong mới thấy thú vị. Đó là một bức thư “giáo huấn” mà chính người thanh niên tự xưng là Dong Cai Ren kia đã gửi cho chủ nhân chiếc ví này.

Bức thư "giáo huấn" được bỏ vào trong chiếc ví
bị đánh rơi.

Dựa vào nội dung bức thư, có thể mường tượng câu chuyện xảy ra trên chuyến xe hôm ấy như sau: Người làm rơi chiếc ví này có lẽ là một thanh niên đi cùng bạn gái, trên xe, hai người đã có những hành động quá mức thân mật, khiến cho anh chàng Dong Cai Ren cảm thấy khó chịu, chính vì thế lúc phát hiện ra cậu thanh niên kia làm rơi ví, anh ta đã không gọi lại mà âm thầm nhặt chiếc ví lên, quay về viết bức thư này và nhét vào trong ví rồi mới đem đi trả.

Nội dung bức thư ấy như sau:

"Người anh em,

Ngồi trên xe bus công cộng thì đừng ôm ấp bạn gái như thế, đánh rơi ví tiền lúc nào cũng không biết. Bây giờ anh xin trả chiếc ví về với chủ của nó, tiền và các loại giấy tờ vẫn còn nguyên vẹn.

Anh đã tốt nghiệp đại học 3 tháng rồi, ngồi ở công ty hơn một tiếng đồng hồ cũng kiếm đủ số tiền có trong ví của em.

Từ khi học đại học năm thứ nhất anh đã lo đi kiếm việc làm thêm để lo cho cuộc sống, hẹn hò với bạn gái anh cố gắng không để cô ấy phải chen lấn trên xe bus như thế này, đến lúc mua xe cho riêng mình anh cũng không xin của gia đình một xu nào.

Nếu muốn có tiền mua nhà, mua xe hơi, thì phải học hành đến nơi đến chốn, cậu em chỉ suốt ngày yêu đương quấn quýt như thế liệu có đỗ đạt được không? Không đỗ đạt thì có kiếm được việc làm không? Không có việc làm thì có thể lấy vợ được hay không? Bây giờ đã yêu đương thế này, chính là đang nuôi vợ trong tương lai cho người khác đấy em ạ, hiểu không?

Nhìn thấy em đánh rơi ví tiền nhưng anh không gọi lại, là để cho em một bài học, hãy nhớ lời anh: Bạn gái luôn rất quan trọng đối với mỗi người, ai mà chẳng có bạn gái chứ, em đừng quá phô trương tình cảm của mình ở nơi công cộng khiến người khác có ác cảm nhé".

(Theo VTC)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,