221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1304442
Vừa về nước, GS Ngô Bảo Châu thăm lăng Bác
1
Article
null
Vừa về nước, GS Ngô Bảo Châu thăm lăng Bác
,

Sáng 29/8, Giáo sư Ngô Bảo Châu cùng gia đình đã đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ tại khu nhà 67.

TIN LIÊN QUAN

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif


Trở về từ Ấn Độ sau khi giành được Huy chương Fields, ngày 29/8, Giáo sư Ngô Bảo Châu cùng gia đình đã đến thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Khu di tích, ông Bùi Kim Hồng đã giới thiệu với Giáo sư Ngô Bảo Châu về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Bác, những năm tháng cuối cùng của Người sống và làm việc tại khu nhà 67.

Mô tả ảnh.
GS Ngô Bảo Châu và con gái anh bên những kỷ vật của Bác Hồ. Ảnh: Chinhphu.vn


Giáo sư và gia đình đã thăm nhà sàn, ao cá, nhà 67- những di tích liên quan đến cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tháng 12/1954 đến 2/9/1969, giờ phút Người đi xa.

Các di tích cùng các câu chuyện và hiện vật đơn sơ, giản dị chứng minh cho phong cách sống giản dị, thanh cao của Người đã để lại ấn tượng hết sức sâu sắc trong lòng Giáo sư Ngô Bảo Châu và gia đình anh.

Mô tả ảnh.
Giáo sư Ngô Bảo Châu và gia đình nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Ảnh: Chinhphu.vn


Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Giáo sư Ngô Bảo Châu bày tỏ niềm xúc động, lòng biết ơn vô hạn đối với vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc.

(Theo website Chính phủ)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,