221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1301508
Teen Việt và những chiêu vượt sốc “đường ai nấy đi”
1
Article
null
Teen Việt và những chiêu vượt sốc “đường ai nấy đi”
,
Chia tay, nói 1 câu là xong. Nhưng yêu thương, giận dữ và đau khổ thì không phải sẽ hết ngay theo câu nói ấy, nó sẽ còn theo “hành” teen nhiều. Làm thế nào để vượt qua?
Có một thói quen rất phổ biến không chỉ riêng với teen, mà hầu như tất cả mọi người đều làm vậy. Đó là khi đã không còn yêu thương thì sẵn sàng tung hê tất cả. Bao nhiêu thứ là “kỷ vật một thời” đều đem vứt hết, ném hết, xé hết, xóa hết không thương tiếc. Nhưng có bao giờ teen tự hỏi chính mình, làm như vậy có giúp mình quên nhanh, nhẹ lòng thanh thản hơn không?
Hoàng Anh (THPT CVA) chia sẻ: “Vừa nói lời chia tay xong, tớ về lôi hết mọi thứ đồ mà hắn từng tặng tớ ra, cái nào phá được thì phá, cái nào xé đc thì xé. Cứ tưởng làm vậy sẽ hả hê hơn. Nhưng kết quả, sau khi đã phá tất cả, tớ nhìn đống đồ đó mà bật khóc. Cảm giác còn nặng nề hơn cả lúc vừa nói lời chia tay rất nhiều…”
Chia tay không đồng nghĩa phải vứt bỏ tất cả
Chia tay không đồng nghĩa phải vứt bỏ tất cả

Lan Uyên (THPT PKK) thì nói: “Chia tay về, tớ ngay lập tức bắt tay vào dọn dẹp kỷ niệm, mà dọn rất hăng, rất nhanh, tống hết vào một cái túi to, đem xuống thùng rác dưới nhà vứt, rồi lại chạy lên. Lúc này tớ mới ngồi thừ ra, nhìn góc học tập trống hoác của mình. Ngày còn iu, cậu ấy tặng tớ từ cái chặn giấy, quyển lịch để bàn đánh dấu mọi việc, rồi cả cái đèn học đáng yêu nữa. Tự nhiên thấy tiếc, thấy xót xa thế. Tớ vội vàng chạy xuống định lấy lại thì xe rác họ mang đi mất rồi, về phòng cứ khóc tu tu. Rồi mấy ngày sau cứ nhìn bàn học trống lại thấy tiếc, thấy xót xa. Giá như tớ đừng vất đi tất cả như thế…”

Đừng để cho mình có quá nhiều thời gian trống
Thực tế là những lúc không có việc gì làm, người ta thường suy nghĩ lung tung. Vậy nên nếu trong lòng đã có chuyện buồn, đã phải suy nghĩ, thì tuyệt nhiên không nên để cho mình có quá nhiều thời gian trống. Hãy dành thời gian mà trước đó bạn vẫn dành cho người ấy để ở bên cạnh gia đình, bạn bè và chăm sóc bản thân mình, teen nhé.

Tuấn Hùng (THPH NT) kể: “Chia tay xong, buồn quá, tớ gọi cho mấy thằng bạn đi chơi game. Lâu lắm rồi không tụ họp bạn bè, yêu đương chiếm hết khoảng thời gian rảnh rỗi. Giờ gặp chúng nó thấy vui thật đấy, chơi một trận đã đời, tớ cảm thấy nhẹ lòng đi bao nhiêu. Những ngày tiếp theo, tớ gặp gỡ bạn bè nhiều hơn, dần dần tớ cũng nguôi ngoai chuyện tình cảm.”
Linh Chi (THPT MC) thì dành thời gian của mình cho việc chăm sóc gia đình. Trước việc nhà toàn mẹ bạn ý làm thôi. Đến lúc chia tay rồi, Chi bắt đầu học giúp mẹ những việc ấy, thậm chí còn đi chợ nấu cơm, chia sẻ với mẹ để mẹ bạn bớt vất vả. Bận bịu giúp Chi đỡ nghĩ linh tinh, còn bố mẹ và cậu em trai thì vô cùng hào hứng khi ăn cơm cô con gái diệu nấu. Cô nàng phát hiện ra là, tình cảm gia đình mới là quan trọng và sẽ luôn khiến Chi cảm thấy ấm áp.
Vốn là một cô nàng điệu đà, nên ngay sau khi chia tay, Thùy Minh (TX – HN) đã ngay lập tức về nhà, lấy toàn bộ tiền tiết kiệm ra để đi mua sắm. “Tớ đi mua cho mình 2 cái váy và 1 đôi giày mới. Diện luôn! Lúc về đi đường ối người nhìn theo, có cậu bạn còn xin số điện thoại làm quen nữa. Tự dưng thấy yêu đời hơn hẳn!”.
Không cần ngay lập tức tập “làm bạn của nhau”
Chia tay được 2 tuần, Nam (sn1991) tình cờ gặp lại Ex của mình trên mạng. Cậu “nhảy” vào nick trò chuyện rất bình thường, hỏi han này nọ. Ex trả lời câu được câu chăng, Nam lại tưởng người ta đang đau khổ lắm. Cậu đề nghị 2 đứa làm bạn, để Ex không còn cảm thấy đau khổ tuyệt vọng nữa. Đâu ngờ, cô bạn sẵng giọng từ chối và chỉ nửa giờ sau, cậu đã biết tin Ex chẳng suy sụp như cậu tưởng, cô ấy đang rất vui bên bạn bè nên không muốn có sự liên hệ gì với Nam.
Có một câu cửa miệng của các đôi khi chia tay là: Mình làm bạn tốt nhé! Nhưng thực ra, việc làm bạn không hề dễ dàng như thế. Teen cũng đừng cố tỏ ra bình thường, đừng cố vẫn gặp gỡ, làm bạn, cố tỏ ra vui vẻ. Hãy cho phép mình được “xa lánh” một thời gian, để con tim trở lại bình thường, để mọi việc bình yên và đơn giản hơn đã. Việc gặp thường xuyên với tư cách “bạn bè” chỉ làm mọi chuyện tồi tệ hơn là khiến teen vượt qua cú sốc khó hơn. Teen hãy cố gắng bình thường trong chính cảm xúc của mình, rồi hãy gặp lại người ta nhé!

  • Theo PLXH
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,