20/9, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Thọ đã công bố kết luận kiểm nghiệm mẫu bánh dầy nghi là thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm cho gần 100 học sinh mẫu giáo của trường Mầm non bán công Vĩnh Lại (Lâm Thao, Phú Thọ).
>>Gần 100 trẻ mẫu giáo bị ngộ độc thực phẩm
18/9, cán bộ của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lâm Thao và của tỉnh Phú Thọ đã đến điều tra tại Trạm Y tế, Trường mầm non bán công Vĩnh Lại - nơi xảy ra việc gần 100 trẻ mẫu giáo bị ngộ độc thực phẩm ngày 17/9 và các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhà trường.
Các bác sĩ cấp cứu cho các cháu
Các mẫu bệnh phẩm và bánh dầy được đưa đi xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.
Kết quả, mẫu bánh dầy kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, có vi khuẩn gây bệnh S.aureus (tụ cầu) vượt quá giới hạn cho phép.
Điều đáng chú ý, cơ sở sản xuất bánh dầy của Nguyễn Văn Hùng - khu 5 xã Sơn Dương (Lâm Thao) không có giấy phép kinh doanh cũng như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trung tâm YTDP tỉnh đã yêu cầu đình chỉ hoạt động sản xuất và tiếp tục làm rõ trách nhiệm của chủ cơ sở.
(Theo Tiền Phong)