221
442
Thị trường
kinhte
/kinhte/
1276766
Phát hiện một vụ đánh cắp thẻ ATM cực kỳ tinh vi
0
Article
null
Phát hiện một vụ đánh cắp thẻ ATM cực kỳ tinh vi
,

(TinnhanhVietNamNet)- Một vụ đánh cắp thẻ ATM cực kỳ tinh vi đã bị phát hiện tại Khu hành chính đặc biệt Hongkong (Trung Quốc). Ít nhất 10 tài khoản thuộc ngân hàng HSBC trở thành nạn nhân với số tiền bị mất lên đến hơn 36.000 USD.

TIN LIÊN QUAN

Một camera không dây được gắn bí mật lên hộp đựng tờ rơi.
Ảnh: perfect.com.vn

Những tên tội phạm sẽ gắn một khung giả lên bộ đọc thẻ của cây ATM. Khung giả này không làm ảnh hưởng đến tiến trình xử lý thẻ song lại có một bộ đọc thẻ tinh vi, ghi lại các thông tin thẻ. Vì thế, người sử dụng vẫn có thể rút tiền như bình thường mà không hề biết thông tin thẻ của mình đã nằm trong tay kẻ xấu.

Đồng thời, chúng gắn một camera đặt trong một hộp quảng cáo giả ở gần với bảng bấm password. Camera này sẽ ghi lại password của người sử dụng và gửi đi ngay lập tức qua mạng không dây. Từ những dữ liệu có được, những tên tội phạm làm ra các thẻ tín dụng giả và ung dung rút tiền thật từ nạn nhân.

Sau khi phát hiện có những giao dịch đáng ngờ và đều từng liên quan đến một cây ATM ở quận Tsim Sha Tsui trên bán đảo Kowloon, các nhân viên ngân hàng đã ngay lập tức kiểm tra và đã phát hiện ra những dấu vết còn lại tại cây ATM trên.

Có ít nhất 10 tài khoản thuộc ngân hàng HSBC trở thành nạn nhân với số tiền bị mất vào khoảng 280.000 đôla Hongkong, tương đương hơn 36.000 USD.

Các nạn nhân của vụ rút trộm đã được ngân hàng thông báo ngay sau đó. Ngân hàng HSBC cũng khẳng định sẽ đền bù cho 10 tài khoản bị rút trộm. Ngoài ra, 100 khách hàng của HSBC và ngân hàng Hang Seng từng sử dụng cây ATM đó trong ngày bị gắn thiết bị đã được đổi thẻ mới.

Hệ thống camera CCTV gắn trên đường phố ghi được hình ảnh hai đối tượng khả nghi có mặt ở cây ATM trên. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được đối tượng do chúng đều đội mũ che ngụy trang kín mặt.

Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc. Vụ việc trên một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động cho các ngân hàng về độ an toàn của các cây rút tiền. Cơ quan quản lý ngân hàng Hongkong cũng đã yêu cầu các ngân hàng phải đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng ngừa đồng thời kiểm tra thường xuyên các cây ATM.

  • V.L (Theo TTX)
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,