221
446
Khoa học
khoahoc
/khoahoc/
1319653
Phụ nữ căng thẳng dễ mắc bệnh tim
0
Article
null
Phụ nữ căng thẳng dễ mắc bệnh tim
,

Những phụ nữ làm việc trong các môi trường áp lực cao có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp hai lần so với những phụ nữ làm các công việc nhẹ nhàng, theo nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường đại học Y tế Harvard (Mỹ).

Môi trường làm việc căng thẳng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở nữ giới. Ảnh: Top News.
Môi trường làm việc căng thẳng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở nữ giới. Ảnh: Top News.

Tờ Daily Mail cho hay, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng, những phụ nữ làm các công việc vất và ít có cơ hội sử dụng kỹ năng sáng tạo của họ, thường có nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch cao hơn 43% so với những phụ nữ làm các công việc nhẹ nhàng và mang tính sáng tạo cao.

Trong những nghiên cứu trước đây, các chuyên gia đã chứng minh được rằng, những người đàn ông làm các công việc áp lực cao là nạn nhân hàng đầu của các bệnh về tim mạch. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Trường Y, Đại học Harvard, phụ nữ làm những công việc căng thẳng cũng phải đối mặt với nguy cơ bị bệnh tim cao không kém so với nam giới.

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y, ĐH Harvard đã tiến hành phỏng vấn và phân tích hồ sơ bệnh án của hơn 17.400 phụ nữ từ 50 đến 60 tuổi. Kết quả cho thấy, những phụ nữ đảm nhiệm các công việc có áp lực cao và không có tính sáng tạo có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao nhất.

Trong khi đó, những phụ nữ hay lo sợ bị mất việc thường bị bệnh béo phì, cao huyết áp và lượng cholesterol trong máu cao hơn những người phụ nữ cảm thấy thoải mái với công việc của họ.

Tiến sĩ Michelle Albert, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Áp lực trong công việc luôn có mặt tích cực và tiêu cực. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải học cách chế ngự được những mặc tiêu cực của stress.”

Các nhà khoa học khuyên những phụ nữ làm việc trong môi trường áp lực cao nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của họ. Chúng bao gồm: tập thể dục thường xuyên, cố gắng không suy nghĩ về công việc khi ở nhà và thường xuyên giao tiếp với các thành viên trong gia đình và bạn bè.

  • Hà Hương
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,
,
Những ánh mắt
Những ánh mắt "sắc lẹm" của động vật

Đó là đôi mắt ghê rợn ma quái của loài dơi ma cà rồng hút máu, đôi mắt hung dữ của con sói xám đang giữ mồi...

Những “kẻ khổng lồ” trong thế giới côn trùng
Những “kẻ khổng lồ” trong thế giới côn trùng

Nói đến côn trùng người ta thường nghĩ tới những động vật rất nhỏ bé. Nhưng sự thực không hoàn toàn như vậy.

Những di sản văn hoá thế giới có nguy cơ biến mất
Những di sản văn hoá thế giới có nguy cơ biến mất

Các di sản văn hóa thế giới như nhà thờ thánh Volodymyr Cathedral, thành phố cổ Lamu,... đang có nguy cơ biến mất do sự tàn phá của thiên nhiên và con người.

Giải mã những bí ẩn khoa học thường ngày
Giải mã những bí ẩn khoa học thường ngày

Lâu nay, nhiều người vẫn truyền nhau những kiến thức rằng, trong không gian không có trọng lực hay sét không bao giờ đánh 2 lần ở cùng một chỗ,...Thực tế có đúng như vậy?

,
,
,