Những nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra cây đu đủ và các chất lấy ra từ cây này có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh ung thư bằng cách làm chậm lại sự phát triển của tế bào ung thư mà không có phản ứng phụ có hại nào. Phát hiện này được thực hiện ở Trường ĐH Florida, phối hợp nghiên cứu với ĐH Tokyo (Nhật Bản).
TIN LIÊN QUAN |
---|
Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Ethnopharmacology (Mỹ). Nhà nghiên cứu Trường ĐH Florida, người gốc Việt, Tiến sĩ Nam Dang làm Chủ nhiệm đề tài cùng với các đồng nghiệp tại Trường ĐH Tokyo cho biết, phát hiện của họ đã chứng minh các chất chiết từ cây đu đủ có tác dụng điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Bằng cách đó, chúng góp phần tấn công vào các tế bào ung thư mà không gây một phản ứng phụ có hại nào trên các tế bào bình thường.
Lá đu đủ - thuốc chống ung thư từ thiên nhiên. |
Nghiên cứu của Tiến sĩ Dang đã được áp dụng để điều trị cho các bệnh nhân ung thư trong cộng đồng ở Việt Nam và Australia. Ông đã phát triển thành 4 loại thuốc chiết xuất từ lá đu đủ, dùng trong lâm sàng để làm chậm lại sự tăng trưởng tế bào ác tính của 10 loại bệnh ung thư khác nhau, cụ thể là ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư tuỵ... Tác dụng có thể thấy ngay được trong vòng 24 giờ.
Đề tài nghiên cứu hiện tập trung vào việc dùng lá đu đủ để chữa các ca ung thư dựa trên kinh nghiệm của người bản địa ở Braxin. Họ đã dùng lá đu đủ hàng nghìn năm nay chế biến thành thuốc để chữa các bệnh về gan, kể cả viêm gan A. Các nghiên cứu của TS Dang dùng lá đu đủ phơi khô làm nguyên liệu đầu.
Ông đã chứng minh dịch chiết từ lá đu đủ tăng được hàm lượng các phân tử báo hiệu, hỗ trợ hệ miễn dịch để tấn công vào các tế bào ung thư. Bằng cách thúc đẩy sự phân bào kiểu Th1, hệ miễn dịch được tăng cường khả năng chống lại “kẻ xâm lược”, mà không gây ra tác hại nào đối với tế bào lành.
Theo Tiến sĩ Dang, việc điều trị thử nghiệm trên các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam và Australia đạt kết quả như nhau.
-
Tuấn Hà (Theo PRAVDA.Ru)