Phần lớn những thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày đều tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, một số thực phẩm có thể gây ra ngộ độc và một vấn đề về sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều. Dưới đây là một số thực phẩm trong số đó...
TIN LIÊN QUAN
- 10 đồ ăn dễ gây bệnh nhất
- Những nhầm lẫn khi muốn... giảm cân
- Ngộ độc thực phẩm: Nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ
1. Chất caffein trong cà phê (nếu uống nhiều) có thể làm co mạch máu, tăng huyết áp và tăng nồng độ axit trong nước tiểu.
2. Nước cam tươi pha thêm đường chứa nhiều calo và đường, không tốt cho những người đang muốn giảm cân và bị bệnh tiểu đường. Vì thế, tốt nhất bạn hãy ăn hoa quả tươi không qua chế biến.
3. Bỏng ngô chứa hàm lượng chì khá cao, có thể ảnh hưởng không tốt tới quá trình sản sinh hồng cầu, hệ thần kinh và tiêu hóa, đặc biệt đối với trẻ em.
4. Ăn nhiều muối có thể làm tăng lượng đường trong máu, ngăn cản quá trình cơ thể hấp thụ các chất canxi và magiê.
5. Đậu phụ lên men có chứa một lượng lớn chất nitơ, lưu huỳnh và hyđrô, rất có hại cho sức khỏe của bạn.
6. Ăn các thực phẩm ướp muối như dưa muối, trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch.
7. Ăn cá khô trong một thời gian dài sẽ làm giảm khả năng tiêu hóa của bạn.
8. Một lượng lớn cholesterol trong gan lợn có thể gây ra chứng xơ vữa động mạch.
9. Hạt hướng dương chứa các axit béo chưa bão hòa, cản trở quá trình trao đổi chất béo trong cơ thể và tăng nguy cơ mỡ tích tụ ở gan.
-
Hà Hương (Theo Ezineseecker)