Công bố 4 loại rau đạt tiêu chuẩn VIET GAP
Cập nhật lúc 13:41, Thứ Hai, 13/04/2009 (GMT+7)
- Đó là 4 loại rau cải cúc, cải chip, cải mơ và cải ngọt của vùng chuyên canh rau xã Tân Yên, huyện Hoài Đức- Hà Nội.
Rau cải cúc (Ảnh minh họa) |
Tiêu chuẩn VIET GAP (Good Agriculture Practice - GAP) là tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp tốt Việt Nam dựa trên 4 tiêu chí như: tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất; an toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch; môi trường làm việc mục đích nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân; truy tìm nguồn gốc sản phẩm. Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.
Một đại diện Bộ môn kiểm nghiệm chất lượng rau quả (Viện nghiên cứu Rau quả Việt Nam) cho biết, đây là lần đầu tiên Viện tiến hành công nhận 4 loại rau trên đạt chuẩn VIET GAP.
Ngoài ra, Viện đang tiếp tục tiến hành phân tích một số mẫu rau khác như: cà chua, rau dền, su su, dưa chuột để công nhận đạt chuẩn trong vài ngày tới.
-
Mai Loan
,