Vụ ngộ độc rượu tại Hậu Giang:
Độc tố trong rượu gây ngộ độc gấp 694 lần tiêu chuẩn
Cập nhật lúc 22:45, Thứ Năm, 22/05/2008 (GMT+7)
Ngày 22/5, Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ đã thông báo kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu rượu liên tiếp gây ngộ độc tại Hậu Giang làm nhiều người chết trong thời gian vừa qua.
Một ca ngộ độc rượu đang điều trị. Ảnh: VTC News |
Cụ thể là: loại rượu sữa có hàm lượng chất Methanol (chất nghi gây ngộ độc) cao hơn tiêu chuẩn đến 694 lần.
Tương tự, loại rượu nếp đục do Trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm Hậu Giang gửi đi kiểm nghiệm cũng có hàm lượng Methanol cao gấp 240 lần so với tiêu chuẩn quy định.
Ngoài ra thành phần các chất độc hại khác như este cũng có hàm lượng rất cao.
Theo các cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ, hàm lượng cao của các chất độc tố, đặc biệt là methanol có trong hầu hết các loại rượu pha chế thủ công chính là thủ phạm gây ra các vụ ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra tại ĐBSCL gần đây.
(Theo VTC News)
Tương tự, loại rượu nếp đục do Trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm Hậu Giang gửi đi kiểm nghiệm cũng có hàm lượng Methanol cao gấp 240 lần so với tiêu chuẩn quy định.
Ngoài ra thành phần các chất độc hại khác như este cũng có hàm lượng rất cao.
Theo các cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ, hàm lượng cao của các chất độc tố, đặc biệt là methanol có trong hầu hết các loại rượu pha chế thủ công chính là thủ phạm gây ra các vụ ngộ độc rượu liên tiếp xảy ra tại ĐBSCL gần đây.
(Theo VTC News)
,