TP.HCM:
90% cơ sở sản xuất nước tương không đạt chuẩn
Cập nhật lúc 09:39, Thứ Hai, 20/08/2007 (GMT+7)
18/8, tại buổi sinh hoạt về vấn đề “nước tương sau thảm họa 3–MCPD”do Hội Dinh dưỡng TPHCM tổ chức, bác sĩ Nguyễn Xuân Mai - Viện phó Viện Vệ sinh Y tế công cộng cho biết hiện nay có khoảng 90% cơ sở sản xuất nước tương không đạt tiêu chuẩn.
>>Thị trường bắt đầu có nước tương sạch!
Các nhân viên Sở Y tế đang kiểm tra chất lượng nước tương tại các cơ sở |
Qua khảo sát 50 cơ sở sản xuất nước tương đang hoạt động trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương... chỉ có vài cơ sở đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về hàm lượng 3-MCPD.
Tại TPHCM, đa số các cơ sở sản xuất nước tương có quy mô nhỏ lẻ, tính chất sản xuất phân tán, điều kiện sản xuất kém, mất vệ sinh, không kiểm soát được nguồn nguyên liệu đầu vào, dụng cụ chứa đựng không bảo đảm, vệ sinh cá nhân của công nhân kém.
(Theo NLĐ)
,