221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1294380
Học viện Bưu chính viễn thông dự kiến điểm chuẩn 18
1
Article
null
Học viện Bưu chính viễn thông dự kiến điểm chuẩn 18
,

- Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, có bài thi Toán làm đến 7 - 8 trang nhưng đạt điểm 0. Lại có bài viết kín 2 trang đề thi. Dự đoán, điểm chuẩn dự kiến của trường khoảng 17 - 18.

TIN LIÊN QUAN

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif

a
Ảnh Phạm Hải
Phó GĐ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Lê Hữu Lập cho biết, đến chiều 20/7, hai môn Lý và Hóa đã chấm xong, nhưng chỉ có 1 điểm 10. Riêng môn Toán mới chấm xong khoảng 2/3 số bài thi, điểm đạt chủ yếu dưới trung bình. .

Nhìn chung điểm thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm nay không cao hơn năm trước.

Ở môn thi Lý, số bài thi từ 5 điểm trở lên chiếm 40%, từ 6 điểm trở lên chỉ đạt 24%. Tương tự, tỷ lệ bài thi từ 5 điểm trở lên ở môn Hóa chiếm 30%, ttừ 6 trở lên đạt 13%.

Môn Toán vẫn đang chấm, nhưng điểm dưới trung bình nhiều. Bài thi đạt điểm 9,10 ít. Thầy Lê Bá Long, Tổ trưởng tổ chấm thi môn Toán của Học viện cho biết, qua chấm 90 túi bài thi (mỗi túi khoảng 30 bài) thì mới xuất hiện 1 điểm 10; bài thi đạt 9,5 điểm có 4 bài.

Theo ông Lập, căn cứ kết quả điểm thi đến ngày 20/7 thì trường dự báo điểm chuẩn vào trường năm nay tương đương năm 2009 (18 điểm) hoặc thấp hơn từ 0,5 - 1 điểm. Năm nay, trường vẫn sẽ tuyển nguyện vọng (NV) 2. Chỉ tiêu, điểm tuyển NV2 sẽ được thông báo sau khi công bố điểm trúng tuyển NV1.

Môn Toán trình bày 8 trang: 0 điểm

Tại Hội đồng chấm thi môn Toán (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) một số cán bộ cùng nhận định, với đề thi môn Toán khối A năm nay sẽ rất ít bài có điểm tuyệt đối.

Thầy Nguyễn Văn Hợi, giảng viên Trường ĐH Hà Nội, cán bộ chấm thi cho biết, đến chiều 20/7 đã chấm xong hơn 10 túi bài thi Toán nhưng chưa có điểm 10. Thậm chí chưa có bài thi nào làm hoàn chỉnh vì đề có 2 câu khó. Số bài thi có điểm dưới trung bình chiếm nhiều. Điểm 0 lác đác.

Đó cũng là nhận xét của thầy Nguyễn Ngọc Du, giáo viên Trường THPT Quang Trung, cán bộ chấm thi môn Toán cho học viện. Với 10 túi bài thi đã chấm xong, thầy Du cho hay, có túi không có bài nào đạt trên 5 điểm, nhưng cũng có túi điểm đạt từ 5 trở lên...

Theo 2 cán bộ chấm, quá trình chấm thi môn Toán đã có bài thi viết 7 - 8 trang nhưng bị điểm 0. Thầy Hợi nêu nguyên nhân, do thí sinh vẫn trình bầy cách giải Toán nhưng là "Toán say" - chệch hết đáp án. Còn trường hợp bị điểm 0 trong phần chấm của thầy Du là do thí sinh viết 2 tờ giấy đúp chỉ toàn đề thi, không có lời giải.

Ông Lập cho biết, trong tuần này trường sẽ khớp điểm 3 môn và Hội đồng xác định điểm trúng tuyển sẽ họp để có phương án cuối cùng. Dự kiến, điểm thi và điểm chuẩn sẽ công bố đầu tuần tới.

  • Kiều Oanh

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,