(VietNamNet) - ĐH Quốc tế RMIT Việt
Các học viên đầu tiên đang học làm bánh |
Khoá học đầu tiên có 12 người (học từ ngày 12-18/10) đến từ 12 công ty khách hàng của AWB. AWB có khoảng 28 công ty về lúa mì ở Việt
Sau đó, AWB sẽ tiếp tục mở một số khóa học như thế này cho các học viên của các đối tác khác. Học phí, nguyên liệu, sách vở, áo, nón cho người học đều do AWB tài trợ.
- Ngoài đối tượng là nhân viên của các đối tác, AWB còn nhắm tới những đối tượng nào?
Ngoài bạn hàng được miễn phí đào tạo, AWB nhắm đến đối tượng thứ 2 là những người làm việc trong lĩnh vực bột mỳ như công ty Kinh Đô, Đức Phát.... Những công ty này có thể cho nhân viên học chương trình ngắn hạn có thể 2 ngày hoặc 2 tháng tuỳ theo yêu cầu.
Đối tượng thứ 3, khoá ngắn hạn cho sinh viên trong vào ngoài trường ĐH RMIT, người bên ngoài vào học.
Đối tượng thứ 4, những người dự tính mở hiệu bánh, dạy và hướng dẫn công cụ, setup máy lò bánh.
Đối tượng thứ 5, khách sạn 5 sao, để dạy làm những sản phẩm ngũ cốc chuyên sâu, không phải là bánh nướng bình thường.
- Ông có thể cho biết chương trình học và mức học phí cụ thể cho mối khoá học là bao nhiêu?
Các máy làm bánh. |
Những chương trình đào tạo bằng cấp của Úc sẽ được khai giảng trong năm 2005 bao gồm chứng chỉ chế biến thực phẩm về bánh nướng bán lẻ, gồm: bánh, bánh mì và bánh ngọt; văn bằng về kỹ thuật chế biến thực phẩm và sản xuất bánh kẹo; chứng chỉ bánh Pháp, nhiều khóa học ngắn hạn về các kỹ năng cơ bản trong việc chế biến bánh, bánh mì, bánh ngọt và bánh tráng miệng.
Sau khi học xong khoá học, học viên được nhận chứng chỉ từ trung tâm AWB bên Úc. Trên chứng chỉ, ghi rõ ràng họ đã hoàn tất khoá học và trên bằng cấp ghi chứng nhận của William Angliss, RMIT và AWB.
Dự kiến thời gian học các khoá dài hạn từ 18 tháng đến 2 năm. Mức cụ thể về học phí thì... chưa có vì đang còn xây dựng. Có thể đề cập đến học phí vào bào viết sau của bạn (Cười).
- Xin cảm ơn ông.
-
Bài, ảnh: Cam Lu