Bệnh nhân gút nên kiêng thức ăn nhiều đạm
Từng phải chịu đựng những cơn đau gút với mật độ từ 3-5 lần/tháng trong 9 năm dài, nhưng nhờ tìm được phương pháp chữa trị hợp lý, những cơn gút của bác Thiều Văn Chinh (trú tại Thôn Triều Tiền, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã giảm dần và hiện nay gần như không còn tái phát.
Bác Thiều Văn Chinh kể: “Khoảng tháng 05/2000, tôi bị đau buốt dữ dội ở khớp ngón chân cái bên phải, khiến tôi không thể đi lại được trong một tháng trời. Tôi đến khám tại một bác sĩ ở TP Thanh Hóa và được biết mình đã bị bệnh gút. Tôi dùng khoảng 3 viên Colchicin theo đơn bác sĩ kê thì thấy đỡ. Khổ nỗi, tôi lại không biết rằng bệnh nhân gút phải ăn kiêng nghiêm ngặt, nên sau đó cơn gút cấp thường xuyên tái phát với mật độ từ 3-5 lần/tháng.
"Tháng 6 âm lịch năm 2009, tôi biết đến Hoàng Thống Phong qua một bài báo. Tôi dùng thử trong một tháng, với 9 viên/ngày thì thấy hiệu quả khá tốt. Tôi ngủ được, ăn được, các cơn gút cấp đã giảm. Đặc biệt, tôi cảm thấy không đau nhức ghê gớm như trước nữa, mà chỉ đau âm ỉ, thoáng qua. Bởi vậy, tôi tiếp tục dùng và biết thêm rằng, bệnh gút cần ăn kiêng, do vậy tôi đã thực hiện rất nghiêm túc. Sang tháng thứ tư, tôi giảm liều xuống 6 viên/ngày. Đến tháng thứ 6 thì tôi gần như không còn bị cơn gút nào nữa. Tôi uống Hoàng Thống Phong thêm một tháng nữa để ổn định bệnh và dừng lại cho tới giờ", bác Chinh chia sẻ thêm.
Ngoài ra, theo bác Chinh: "Đối với người bị bệnh gút, nên kiêng ăn các thức ăn giàu đạm, kiêng uống rượu bia, nếu không thì có thuốc tiên cũng chịu. Đồng thời, không nên để quá đói, vì cơn gút có thể tới bất cứ lúc nào, khi đó uống thuốc Tây y sẽ đỡ ảnh hưởng đến dạ dày hơn. Hiện nay, tôi cũng tích cực tập thể dục nhẹ nhàng như đi xe đạp khoảng 5-6 km mỗi ngày cho xương khớp dẻo dai.”
- V.Chiến