Á hậu Trịnh Kim Chi mê mẩn cháo đậu xanh Shang-ha

Cập nhật lúc 13:52, 13/09/2010 (GMT+7)
Bận rộn với nghiệp diễn, người đẹp Trịnh Kim Chi vẫn không quên chăm lo gia đình nhỏ. Trong ngôi nhà ấm cúng, chị chia sẻ về những niềm vui rất phụ nữ, về con cái và việc chọn món ngon cho cả gia đình.
TIN LIÊN QUAN

Công việc của chị đang rất bận rộn vậy chị có bí quyết nào để chăm sóc sắc đẹp?

Trịnh Kim Chi: Tôi đang phải tham gia 4 bộ phim cùng một lúc. Đó là phim “Cô nàng tóc rối”, “Anh và em”, “Chạm vào quá khứ” và “Tình như tia nắng”. Bên cạnh đó mỗi tuần còn diễn từ 2- 4 buổi ở sân khấu kịch Phú Nhuận và tham gia làm MC cho một vài chương trình… Tôi đang kinh doanh một trung tâm làm đẹp ở Gò Vấp, vì vậy, tôi cũng có điều kiện chăm sóc cho mình. Không có bí quyết đặc biệt, tôi chỉ thường chăm sóc da với nước đậu xanh đã lọc bụi vì có nhiều chất dinh dưỡng bổ sung rất tốt cho da, cách làm tương tự như nước cám gạo.

Mô tả ảnh.
Trịnh Kim Chi cùng con gái
- Chị dành thời gian cho gia đình mình thế nào?

Trịnh Kim Chi: Bé Ngò con gái tôi năm nay đã 8 tuổi và học lớp 3. Hàng ngày tôi vẫn dậy sớm để lo mọi thứ cho bé. Tôi hạn chế đi quay xa, quay đêm. Những lúc rảnh rỗi, tôi thích ở nhà trang trí nhà cửa và vào bếp nấu những món người nhà ưa thích như cháo đậu xanh, phở, bún bò, rau câu…

- Không có nhiều thời gian rảnh rỗi, chị làm thế nào để mọi người trong nhà luôn có bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng?

Trịnh Kim Chi: Tôi có người giúp việc giúp tôi nấu những món ăn theo thực đơn tôi soạn sẵn. Bên cạnh những bữa ăn chính, trong nhà tôi luôn có những món ăn nhanh như mì gói, cháo ăn liền. Bé Ngò nhà tôi trước đây chỉ thích ăn mì ly. Gần đây đi siêu thị, tôi thấy có sản phẩm mới là cháo ly đậu xanh Shang- ha nên cũng mua về cho bé ăn thử và bé rất thích. Thế là từ đó trong bếp nhà tôi có thêm món mới. Không chỉ bé Ngò, người nhà tôi cũng rất thích hương vị của loại cháo này. Cháo đậu xanh Shang- ha có 3 vị thịt bằm, trứng gà và thập cẩm, ai thích gì chọn nấy rất tiện.

- Những yếu tố nào khiến chị quyết định mua một sản phẩm mới?

Mô tả ảnh.
Khẩu vị, thành phần dinh dưỡng và uy tín thương hiệu là những yếu tố khiến Trịnh Kim Chi quyết định mua cháo Shang-ha.

Trịnh Kim Chi: Đầu tiên tôi quan tâm đến khẩu vị, rồi thành phần dinh dưỡng, uy tín thương hiệu. Tôi ăn thử cháo Shang-ha thì thấy hương vị cháo rất tự nhiên, như cháo mình tự nấu chứ không có vị "ăn liền" như nhiều loại khác. Qua tìm hiểu, tôi được biết cháo Shang-ha có thành phần chính là gạo thơm và đậu xanh, được sản xuất bởi công ty thực phẩm Á Châu. Hàm lượng đậu xanh trong cháo Shang-ha cao, mà đậu xanh thì đặc biệt bổ dưỡng và lành mát. Ngoài ra, trong cháo còn có các loại bột thịt heo, bột tôm, bột trứng và cả các loại rau củ khác như cà rốt, bí đỏ… gần đây báo chí hay đưa tin về các sản phẩm sử dụng chất bảo quản không tốt cho sức khỏe nên tôi cũng bị “ám ảnh” về điều này. Tuy nhiên, cháo Shang- ha là loại cháo ly đậu xanh ăn liền đầu tiên trên thị trường và không sử dụng chất bảo quản nên tôi rất yên tâm.

- Gia đình gốc Bắc, hẳn là chị cũng có nhiều kỷ niệm thời thơ ấu và cũng ảnh hưởng ẩm thực miền Bắc?

Trịnh Kim Chi: Tôi nhớ khi còn bé, mỗi lần bị bệnh tôi lại được mẹ nấu cháo đậu xanh với nước thịt xương hầm rất thơm và rất ngon, lại giúp mình mau khỏi bệnh. Mẹ tôi bảo đó là do trong đậu xanh có nhiều đặc tính tốt. Bây giờ mẹ tôi đã lớn tuổi, mẹ thường thích ăn cháo cho nhẹ bụng. Tôi có mời mẹ ăn thử cháo đậu xanh Shang- ha, mẹ bảo ăn món này mẹ lại nhớ nồi cháo đậu xanh ngày xưa. Công nghệ hiện đại ngày nay quả thực đã giúp người phụ nữ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

- Thế còn sở thích ẩm thực của vợ chồng chị thì sao, việc ăn uống có cầu kỳ lắm không?

Trịnh Kim Chi: Chúng tôi cũng dễ tính, với lại nhà cũng không quá gần trung tâm nên thường mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị buổi sáng đi học của con và đi làm của vợ chồng. Nói ra bạn đừng cười, nhưng chúng tôi thường tranh thủ ăn sáng trên xe với xôi hoặc bánh mì và gần đây thì có thêm cháo ly đậu xanh Shang-ha. Những lúc phải đi quay ở xa, không tiện ăn uống mà đói bụng thì chỉ cần một ít nước sôi và 3 phút sau đã có một ly cháo đậu xanh lành mát.

- Cám ơn chị về những chia sẻ rất thú vị. Chúc chị luôn vui khỏe và thành công!

  • Nguyễn Mai

Ý kiến của bạn

Các tin khác