Miếng sườn cơm tấm bụi: Khởi đầu cho câu chuyện “nghề ăn”
Nếu nói rằng “miếng trầu là đầu câu chuyện”, thì để mạn đàm về đĩa cơm tấm Việt, theo nhiều người miếng sườn nướng chính là nơi khởi đầu cho câu chuyện “nghề ăn”, là yếu tố quyết định một đĩa cơm tấm đúng ngon.
Tin bài mới:
Bắt cựu Đại sứ UNESCO trong đường dây hiếp dâm trẻ em
Máy bay New Zealand bốc cháy, 9 người thiệt mạng
Phát hiện 2 thùng chứa hàng chục triệu USD dưới lòng đất
Giữ nguyên cái “hồn” của cơm tấm Việt, cơm tấm Bụi Sài Gòn từ khi ra đời cho đến nay luôn gây được hình ảnh ấn tượng với đặc điểm “nhận dạng thương hiệu” là cảnh than khói mịt mù cùng mùi sườn nướng thơm lừng lan tỏa, đánh thức mạnh mẽ khướu giác người qua đường. Những cái khay inox chứa đầy than hồng sếp dài phía trước quán, hàng trăm kg sườn được nướng vàng ươm, thoăn thoắt đôi tay người bếp.
Trên đĩa cơm tấm sườn nướng chỉ 20.000đ của Bụi Sài Gòn là sự kết hợp hoàn hảo những công phu của nghệ thuật ẩm thực, bên cạnh những “phụ họa” như nước nắm, hạt cơm đúng tấm…, miếng sườn nướng thơm bóng mỡ là yếu tố không thể không nhắc đến. Không chỉ độc đáo ở miếng sườn nướng to hơn bàn tay “chiễm chệ” chiếm gần hết đĩa, sườn trong cơm tấm Bụi dày nhưng lại rất mềm, gia vị thẩm thấu vào từng xớ thịt.
Miếng sườn ấy có thể xem là “độc nhất vô nhị” trong bản hòa tấu cơm tấm sườn nướng vốn rất đa dạng của cơm tấm Sài Thành, thế nên có sự ví von: “Đến Bụi sài Gòn thưởng thức cơm tấm, điều đầu tiên là tận mắt, tận miệng… cái miếng sườn mà mọi người đồn đại”.
Được biết, để có được miếng sườn trình làng và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khách sành ăn là cả một quá trình “đãi cát tìm vàng” những bí kíp chế biến từ bất cứ nơi nào có món cơm tấm sườn nướng độc đáo, vì rằng người khai sinh Bụi Sài Gòn cũng chính là một người sành ăn rất kỹ tính. Sự kỹ tính ấy bắt đầu cả từ việc chọn lựa ngồn gốc nguyên liệu, không chỉ thượng hạng chất lượng mà phải đảm bảo được yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn nhà cung cấp uy tín, thương hiệu hàng đầu.
Với sự đầu tư nghiêm túc, chỉ trong một thời gian ngắn, độ phủ của Bụi Sài Gòn đã khá dày. Ngày 29.8 vừa qua, Bụi Sài Gòn đã tiếp tục khai trương tại 30 Ấp Bắc, Tân Bình và tầng trệt E-Town Ree, Cộng Hòa.
Hiện tại, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực khách, Bụi Sài Gòn trên toàn hệ thống đã phục vụ thêm nhiều món mới hấp dẫn: Đùi gà ta nướng, cá lóc khó tộ, cá rô kho tộ… thêm sự chọn lựa cho khách hàng.
Bụi Sài Gòn 1: 378 Lê Văn Lương, P. Tân Hưng, Q. 7 – 08. 2244 7773 Bụi Sài Gòn 2: 67 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1 – 08. 22 111 777 Bụi Sài Gòn 3: 25 Nơ Trang Long, P. 7, Q. Bình Thạnh – 08. 2244 7979 Bụi Sài Gòn 4: 30 Ấp Bắc, P. 13, Q. Tân Bình – 08. 2233 5555 Tầng trệt tòa nhà E-Town Ree, Cộng Hòa, Q. Tân Bình |
-
Hồng Nhung