Tuyệt chiêu Chef Long - Cải thìa xào nước nêm ngon
Cải thìa là loại rau rất được ưa chuộng, dễ chế biến nhiều món ngon, đặc biệt là nấu canh hoặc xào với tỏi hay dầu hào. Ngoài những cách chế biến này, bếp trưởng Khách sạn Đệ Nhất, Chef Long còn muốn giới thiệu món ăn quen thuộc này theo một cách làm mới: Cải thìa xào Nước Nêm Ngon.
Thưa anh Long, từ trước món cải thìa xào với tỏi hay dầu hào đã rất quen thuộc, giờ chuyển sang xào với Nước Nêm Ngon có nhiều khác biệt không?
Khác biệt lớn nhất là hương vị món ăn, còn cách chế biến thì cũng tương tự như trước, khá đơn giản. Nước Nêm Ngon có sự kết hợp hài hòa giữa nước mắm độ đạm cao và nước cốt xương thịt đem đến hương vị đậm đà, thơm nồng của nước mắm hòa quyện với hương thịt, rất khác với khi xào với tỏi hay dầu hào.
Anh có thể nói rõ hơn tác dụng của Nước Nêm Ngon khi chế biến với món cải xào?
Cải thìa xào Nước Nêm Ngon
Tôi muốn nói đến tác dụng trong khâu chế biến, chứ tất nhiên với món này gia vị là quan trọng rồi. Nước Nêm Ngon có dạng lỏng nên thấm đều và nhanh vào rau cải làm cho món xào đậm đà, rau cải xanh hơn do thời gian xào nhanh hơn so với khi nêm với các gia vị dạng hạt. Ngoài ra khi xào thường dùng lửa lớn, nêm các gia vị dạng hạt nếu không nhanh tay sẽ làm món xào dễ bị cháy vì hạt tan không đều, với Nước Nêm Ngon thì ta không phải lo việc này.
-
Vậy cách thực hiện có gì khác so với khi nêm các gia vị thông thường không?
Bếp trưởng Chef Long giới thiệu cách làm món Cải thìa xào Nước Nêm Ngon
Không hề, nếu có thì là đơn giản hơn thôi. Cải thìa, chọn loại có bẹ trắng đẹp, không quá lớn, lá xanh, rửa thật sạch. Cho chảo lên bếp lửa lớn, phi tỏi bằm với dầu cho vàng và thơm, sau đó cho cải thìa vào, xào nhanh trong 2 phút, nêm vào một ít Nước Nêm Ngon sao cho vừa ăn, đảo đều và tắt bếp. Các bạn thấy đó, dùng Nước Nêm Ngon thật đơn giản, giúp cho rau tươi xanh mà lại đậm đà, rất ngon.
- Theo anh, có thể nêm Nước Nêm Ngon cho các món xào khác được không?
Tất nhiên rồi, tất cả các món rau củ xào đều có thể nêm với Nước Nêm Ngon. Nếu xào với thịt, cá, hoặc hải sản thì có thể ướp trước với Nước Nêm Ngon trong 3-5 phút là có thể bắc lên bếp xào. Chúc các bạn nấu ăn ngon.
- Xin cảm ơn anh!
Nước Nêm Ngon Thuận Phát lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, kết hợp hài hòa giữa nước mắm độ đạm cao và nước cốt xương thịt, dùng thay nước mắm, hạt nêm và bột ngọt để ướp và nêm các món kho, chiên xào… Được tính toán khoa học, công thức Nước Nêm Ngon sẽ giúp các bà nội trợ không phải “cân đo đong đếm” nước mắm, bột nêm hoặc bột ngọt riêng lẻ. Đặc biệt, Nước Nêm Ngon có dạng lỏng nên thấm nhanh, sâu và đều hơn vào thức ăn, giúp món ăn đậm đà hơn, ngon “trăm lần như một” và món nào cũng ngon. |
- Thuý Ngà