221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1317484
Chồng bị vợ kiện vì làm “gián điệp” máy tính
0
Article
null
Chồng bị vợ kiện vì làm “gián điệp” máy tính
,
Tòa án Texas vừa nhận một đơn kiện cáo buộc chồng kiểm soát máy tính của vợ bằng phần mềm gián điệp bàn phím (keylogger). Tuy nhiên, tòa đã ra phán quyết hành động được xem là xấu này không vi phạm luật pháp liên bang.

Larry Bagley bị vợ là Rhea Bagley kiện từ hồi tháng 6. Người vợ cáo buộc chồng đã lén lút đặt máy ghi âm trong nhà và cài phần mềm gián điệp bàn phím trên máy tính của cô. Đôi vợ chồng này hiện đang tiến hành các thủ tục ly hôn.

Đơn kiện cho hay trong thời gian chờ ly dị, ông Larry Bagley đã "đến nhà và cài đặt các thiết bị ghi âm, gián điệp trong nhà vợ với sự cho phép của các con".

Tòa xử án ngày 18/10 vừa qua đã cho rằng trong luật liên bang về nghe trộm không áp dụng cho các gia đình có hôn thú. Trong trường hợp đã ly hôn hoặc không có quan hệ hôn nhân thì hành động này có thể sẽ bị phạt hoặc phạt từ đến 5 năm.
 
Đây không phải là lần đầu tiên phần mềm gián điệp tạo bằng chứng cho các vụ ly hôn.  Trước đó, năm 2005 có một vụ kiện người vợ cài phần mềm spyware vào máy tính của chồng để bí mật ghi âm nhằm làm bằng chứng để tố chồng quan hệ bất chính. Một vụ tương tự ở New Jersey, người chồng thừa nhận đã ghi âm các cuộc đàm thoại của vợ trước khi ra tòa ly dị.
 
Khôi Linh - Theo Dân Trí/CNet
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,