221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1316420
Samsung, Motorola, HTC bị kiện vì Android
0
Article
null
Samsung, Motorola, HTC bị kiện vì Android
,
Google, Samsung, Motorola và cả HTC đều đang bị kiện bởi một công ty bảo mật vì đã sử dụng công nghệ của công ty này trong hệ điều hành Android.

 
Công ty đứng ra khởi kiện là Gemalto, một công ty quốc tế chuyên cung cấp các thiết bị bảo mật cá nhân như thẻ thông minh(smart card), token card và phần mềm liên quan. Gemalto kiện các hãng trên với lý do các hãng đã sử dụng công nghệ Java Card mà chưa được sự cho phép. Công nghệ này đã được các nhà sản xuất tích hợp vào trong những chiếc điện thoại thông minh, giúp những thiết bị này hoạt động tốt hơn.

Trước mắt Gemalto chưa đưa ra bất cứ yêu cầu nào đối với Google, nhưng có thể thấy rõ ràng rằng công ty này muốn “đánh” vào các nhà sản xuất thiết bị hơn là vào các nhà phát triển hệ điều hành. Bởi có lẽ chính những nhà sản xuất điện thoại mới là những người sử dụng bắng sáng chế mà chưa được cho phép.

Gemalto cũng cho biết công nghệ Java Card đã được phát triển từ những năm 90 khi công ty này vẫn còn có tên là Axalto, trước khi nó sát nhập với Gemplus để trở thành Gemalto như ngày nay.

Đây là vụ bị kiện mới nhất trong chuỗi rất nhiều vụ của Google liên quan đến Android. Còn nhớ cách đây hơn 2 tháng, Google đã bị Oracle kiện vì lí do xâm phạm bản quyền với công nghệ Java trong Android.

Theo TTCN/Techradar
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,