221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1314449
Cách phát hiện iPhone 4 "hàng dựng"
0
Article
null
Cách phát hiện iPhone 4 'hàng dựng'
,

Hiện iPhone 4 được bán tại VN dưới hai hình thức: Phân phối chính thức từ Apple (Viettel, Vinaphone) và xách tay.

Hai nguồn hàng này đều bán iPhone 4 màu đen phiên bản 16 GB và 32 GB.
Mô tả ảnh.
Hộp iPhone 4 màu trắng “dựng”. Ảnh: Q.Phong

 
Anh Hồ Anh Vũ, chủ một cửa hàng điện thoại di động trên đường Lê Hồng Phong (quận 10 – TPHCM), cho biết: “Hiện Apple chỉ phân phối iPhone 4 màu trắng tại Canada và Bỉ. Tại VN, nguồn hàng iPhone 4 màu trắng xách tay “xịn” rất ít, đa số là hàng “dựng” từ nước ngoài, sau đó đưa về VN tiêu thụ.
 
Tuy là hàng “dựng” nhưng được làm tỉ mỉ, phần cứng vẫn là của Apple nên người dùng khó nhận biết. Chất lượng vỏ thay là hàng Trung Quốc nhái nên không thể so với vỏ theo máy màu đen. Khi đó, tính năng cảm ứng của máy có thể bị ảnh hưởng”.

Cũng theo anh Vũ, người dùng có thể tự kiểm tra thêm nhiều thông tin như nguồn gốc nước sản xuất, nơi bán ra, màu sắc của iPhone 4 tại trang web www.appleserialnumberinfo.com. Tại đây, chỉ cần nhập serial No. của iPhone 4 vào mục Inter a Mac serial number, sau đó nhấp Get Info là có thể xem thông tin của máy. Trang web này hỗ trợ kiểm tra thông tin miễn phí 3 máy mỗi ngày.
 
Ngoài cách trên, người dùng cần chú ý các đặc điểm sau để tránh mua nhầm hàng “dựng” với giá đắt: Đối chiếu màu trắng của mặt trước và mặt sau iPhone 4 với iPhone 3GS màu trắng “xịn”, màu trắng “dựng” có màu đục, màu mặt trước và sau không đồng nhất; thông tin về máy trên hộp có thể bị xóa và dán đè lên bằng một miếng dán khác có kích thước to hơn bình thường; các thông tin in mờ, sai như 1 GB = 10 byte...
 
Người dùng nên tìm mua iPhone 4 được phân phối chính thức hay tại các cửa hàng uy tín có bảo hành đầy đủ để yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Theo Khắc Ánh - NLĐ
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,