221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
1284112
Điện thoại Nokia sạc pin bằng... xe đạp
0
Article
null
Điện thoại Nokia sạc pin bằng... xe đạp
,

Bạn muốn "nấu cháo điện thoại" ư? Hãy kiên trì nhấn pedal đi nhé.

Mô tả ảnh.
 
Hãng điện thoại lớn nhất thế giới vừa tung ra bốn 4 điện thoại giá rẻ và một mẫu pin sạc có thể kết nối với bộ phát điện của xe đạp và "nạp" năng lượng khi bánh xe quay đều.

Thời gian chờ của điện thoại lên đến 6 tuần, chưa kể chúng còn được trang bị đài FM và đèn flash. Đối tượng người dùng mà 4 mẫu điện thoại nhắm đến chính là những người dân sinh sống ở các khu vực thiếu điện hoặc điện lưới không ổn định.

Lô sản phẩm mới sẽ có mặt trên thị trường trong nửa cuối năm nay, với giá bán dao động từ 30-45 euro. Toàn bộ gói pin bao gồm một pin sạc, một bộ phát điện và một giá đỡ để đảm bảo điện thoại "bám chắc" vào xe. Máy phát điện sẽ sử dụng chuyển động của bánh xe để tạo ra điện năng và nạp cho điện thoại thông qua một jack cắm 2mm chuẩn.

Trong trường hợp tốc độ đạp thấp hơn 5km/giờ hoặc cao hơn 50 km/giờ thì máy phát sẽ tự động ngắt. Giá bán của set tại các thị trường mới nổi là 15 euro, dù ở một số thị trường phát triển giá bán có thể cao hơn.

Rẻ nhất trong đợt này là model C1-00 thuộc dòng C-series với giá bán lẻ dự kiến là 30 euro. Đây cũng là model đầu tiên của Nokia có thể sử dụng cùng lúc 2 SIM. Chỉ cần bấm một phím chuyên dụng là người dùng đã có thể chuyển đổi giữa 2 SIM với nhau", Nokia cho biết. "Người dùng sẽ hoàn toàn cơ động khi di chuyển từ nước này sang nước khác trong khi vẫn giữ được SIM hay dùng của mình".

Trong khi đó, Nokia C2 tỏ ra ưu việt hơn khi giữ cho 2 SIM cùng song song hoạt động, đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn tới cả hai số khi máy bật. Một SIM sẽ nằm ở dưới pin trong khi SIM còn lại có thể tháo rời được mà không cần phải tắt máy. C2 cũng được trang bị thẻ nhớ microSD dung lượng 32 GB. Giá bán của nó là 45 euro.

Vài năm gần đây, Nokia luôn phải đương đầu với sức ép cạnh tranh khốc liệt trên thị trường smartphone cao cấp, nhất là từ RIM Blackberry, Apple iPhone và Google Android. Mặc dù vậy, hãng vẫn duy trì được ngôi vị dẫn đầu toàn cầu và đặc biệt kinh doanh tốt tại các thị trường mới nổi. Hồi tháng Tư vừa qua, Nokia đã tung ra ba mẫu smartphone giá rẻ ở các nước đang phát triển với giá dao động quanh khoảng 100 euro.

Trọng Cầm (Theo AP)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,