Độc đáo tiệc buffet... chay!
15:22' 04/02/2004 (GMT+7)

(VietNamNet) - Từ 31/1 đến 8/2, tại nhà hàng Lan Anh (291 Cách mạng tháng Tám, Q.10, TP.HCM) sẽ diễn ra tuần lễ buffet chay với hơn 50 món chay được thể hiện bằng những hương vị đặc sắc nhất do các đầu bếp giàu kinh nghiệm của nhà hàng thực hiện.

Trong khung cảnh thoáng mát và thanh tịnh, giữa nền nhạc hòa tấu dân tộc và một không gian tràn ngập ánh nến lung linh, thực khách sẽ cảm thấy vô cùng thú vị, hài lòng khi thưởng thức một bữa tiệc chay tự chọn với gia đình hay bạn bè. Thực đơn vô cùng phong phú, có đủ các món từ hải sản cao cấp cho đến bún miến bình dân, và tất nhiên là... chay hoàn toàn. Các món ăn chính gồm: xôi mặn, hủ tiếu xào thập cẩm, bò kho bánh mì, miến Tàu xào mềm, bún riêu cua, mì Ý sốt thịt bằm, cơm chiên Dương Châu, cháo thập cẩm, nui hải sản... Các món ăn nhẹ thì có bò viên chiên, mực lăn bột chiên, gỏi bò bóp thấu, gà rôti nước dừa, bì cuốn, bao tử phá lấu...

Nếu thích, bạn cũng có thể thỏa sức chọn trong số hơn 10 loại bánh chay khác nhau như bánh bèo, bánh cuốn nóng, bánh canh cua, bánh hỏi thịt nướng, bánh da lợn, bánh tầm bì, bánh đúc, bánh xèo. Và tất nhiên không thể không kể đến các món salad quen thuộc như: khoai tây, dưa, mimosa, cà, cá ngừ, thập cẩm, rau đậu. Đặc biệt, nhà hàng Lan Anh có 3 món chay rất độc đáo, không phải đầu bếp nào cũng thực hiện được, đó là cari tôm bánh mì, ốc xào dừa, lẩu kim chi. Cuối cùng, khách sẽ được dùng các món tráng miệng  hấp dẫn như chè khoai môn, chè thưng, rau câu, sương sa hột lựu, trái cây.

Nói về ý tưởng tổ chức tiệc buffet chay, chị Đỗ Kim Nhung, quản lý nhà hàng cho biết: "Nếu không kể đến dịch cúm gà thì xu hướng chung trong ẩm thực hiện nay cũng là quay về với các món ăn nhiều rau quả, ít chất béo. Tiệc buffet chay lần này là "thử nghiệm" bước đầu, nếu thành công, chúng tôi sẽ lên kế hoạch lâu dài, mở rộng thực đơn chay, mời thêm đầu bếp chuyên về món chay. Tuy nhiên, làm tiệc buffet chay không đơn giản chút nào, một số nguyên liệu phải nhập từ nước ngoài, thêm vào đó là công phu trong chế biến, sao cho các món chay phải mang đúng "chất" món mặn. Và điều quan trọng không kém là sự sáng tạo trong cách bày trí không gian ẩm thực, tạo cho thực khách sự thoải mái, thanh tịnh cần thiết...".

Qua 3 đêm tổ chức đã có hơn 300 lượt khách đến thưởng thức, trong đó có không ít tăng ni phật tử và bà con Việt kiều.

Bánh bèo chay.

Các món chay Huế

Giò lụa chay.

  • Túc Hạnh 
Gửi tin qua Mobile Gửi tin qua E-mail In tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC:
Bánh tẻ làng Chờ (03/02/2004)
Đoan Trang mừng sinh nhật bằng album 4 mùa cho tình yêu (03/02/2004)
Cánh chim đầu đàn của núi rừng Tây Bắc (03/02/2004)
Tìm đọc sách "Nhớ Phùng Quán" (02/02/2004)
Đêm nhạc “Điện Biên - thiên sử vàng” (31/01/2004)
Khám phá “Bí ẩn dưới cánh rừng già” ra mắt bạn đọc (31/01/2004)
Lắng nghe "Những ca khúc bất hủ" (31/01/2004)
Hâm nóng không khí âm nhạc Hà Nội với ''Nhịp xuân xanh'' (29/01/2004)
Thực đơn dân tộc trong tiệc buffet (29/01/2004)
Gặp ''người buồn đếm lối gió trời''... (29/01/2004)
''Bóng cây Kơ nia"- Album chào Xuân của ca sĩ "Sao Mai" Phương Nga (28/01/2004)
Vũ Bằng và "Miếng lạ", "Món ngon" (28/01/2004)
Món ngon Việt Nam ở nước ngoài (27/01/2004)
Sách quý về lịch sử Đồng bằng Bắc bộ (27/01/2004)
Xem tiep Tro ve dau trang