,
221
10766
Đội tuyển Việt Nam
doituyenvn/
/thethao/doituyenvn/
1317436
Vụ Thế Sơn đá phản lưới nhà đã rơi vào lãng quên?
1
Article
444
Thể thao
thethao
/thethao/
,

Vụ Thế Sơn đá phản lưới nhà đã rơi vào lãng quên?

Cập nhật lúc 22:25, Thứ Hai, 01/11/2010 (GMT+7)
,

Không có án kỷ luật nào chính thức được công bố, nhưng nhìn cách trung vệ Thế Sơn và thủ môn Anh Đức không còn được trọng dụng ở đội U19 Việt Nam, có thể thấy bản thân đội bóng này cũng không an tâm khi sử dụng 2 cầu thủ trên.

>> Hạ gục Thái Lan, U19 VN lên ngôi vô địch

>> Khuất phục đàn anh, U19 VN tranh cúp với Thái Lan

>> U21 VN - U19 VN: Huynh đệ tương tàn

>> ’Tôi thấy Thế Sơn mất bình tĩnh, nhưng... ’

>> U19 Việt Nam bị nghi ngờ bán độ

>> U19 Việt Nam xuất sắc vượt qua U21 Singapore

>> Thắng đậm Myanmar, VN sẽ vào bán kết?

Trung vệ Thế Sơn (5) và thủ môn Anh Đức (1) chính là 2 nhân vật chính của pha phản lưới nhà hy hữu trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U21 Singapore tại giải bóng đá U21 quốc tế hôm 25/10.

Trong pha bóng vừa nêu, ở phút 38 của trận đấu trên, Thế Sơn bất ngờ xoay người đá bóng cầu vồng vào thẳng lưới nhà từ khoảng 40m, trong khi thủ môn Thế Anh đã dâng cao, giúp Singapore có bàn mở tỷ số. Pha bóng ấy gần giống với tình huống mà Lã Xuân Thắng đá vào lưới thủ môn Đỗ Thành Tôn trong trận CA Hà Nội gặp An Giang năm 1997.

Cũng sau pha đá phản lưới nhà của mình, Thế Sơn lập tức bị HLV của đội U19 Việt Nam là Triệu Quang Hà thay ra, vì sợ ảnh hưởng đến các đồng đội trong những phút tiếp theo. Dù Thế Sơn được đá chính trong trận đấu mang tính thủ tục giữa U19 Việt Nam và Malaysia 2 ngày sau đó, nhưng ở 2 trận quan trọng nhất của đội là trận bán kết và chung kết, Thế Sơn đều không được thi đấu phút nào

Cầu thủ Thế Sơn, người đá phản lưới nhà khiến khán giả phản ứng dữ dội. Ảnh: SGTT
Trung vệ Thế Sơn, người đá phản lưới nhà không dính một án phạt nào. Ảnh: SGTT
Đặc biệt, trong trận chung kết, dù trung vệ Lâm Anh Quang đã bị treo giò, nhưng ông Triệu Quang Hà vẫn kiên quyết không dùng Thế Sơn, bất chấp việc có lúc Thế Sơn được xem là trung vệ hàng đầu của đội U19.

Riêng với thủ môn Anh Đức, anh không có tên ở đội U19 trong tất cả các trận đấu về sau của đội tại giải bóng đá U21 quốc tế. Kể cả khi thủ môn Bửu Ngọc (25) chấn thương nặng trong trận chung kết, đội U19 cũng sử dụng thủ môn số 3 Nguyễn Văn Công (26) thay Bửu Ngọc, chứ không dùng Anh Đức.

Giải thích về quyết định của mình, HLV Triệu Quang Hà cho hay: “Anh Đức chấn thương nhẹ nên chúng tôi không sử dụng, còn lý do mà tôi không đưa Thế Sơn vào sân vì tôi sợ rằng tâm lý của cậu ấy vẫn chưa ổn định sau lần mắc lỗi ở trận đầu”.

Về vấn đề này, chúng tôi cũng trao đổi với trưởng đoàn U19 Việt Nam, ông Trương Hải Tùng: “Sử dụng nhân sự như thế nào là chuyện của HLV trưởng, riêng Bửu Ngọc bắt rất hay trong thời gian qua, nên chuyện anh chiếm chỗ của Anh Đức đã được đặt ra từ VCK U19 châu Á cách nay không lâu. Về đội U19, chúng tôi không đặt vấn đề có tiêu cực đối với 2 cầu thủ trên, bởi chúng tôi không có căn cứ gì để nghi ngờ”.

Dĩ nhiên, một khi không có chứng cứ cụ thể, khi không có sự can thiệp bằng các biện pháp nghiệp vụ của các cơ quan chức năng, chẳng ai dám khẳng định rằng lỗi lầm mà Thế Sơn và Anh Đức mắc phải trong trận đấu với Singapore là tiêu cực.

Chỉ có điều dễ nhận thấy là niềm tin của chính lãnh đạo đội U19 đối với Thế Sơn và Anh Đức đang sút giảm nghiêm trọng, sau cách 2 người nọ không còn được trọng dụng ở các trận đấu quan trọng nhất của đội U19 tại giải U21 quốc tế vừa kết thúc

Mà một khi đã mất niềm tin rồi, Thế Sơn và Anh Đức hẳn cần phải mất rất nhiều thời gian để tìm lại niềm tin ấy. Và dù không có bản án nào được tuyên, kể cả từ BTC giải (cũng đúng thôi, vì người ta không thể phán mà không có căn cứ) thì cũng thật khó nói rằng sóng gió đã qua với bản thân những nhân vật từng tạo nên một pha đá phản lưới nhà thuộc vào loại xưa nay hiếm.

(Theo Dân trí)

,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

Tin khác của 'Đội tuyển Việt Nam'

,
,