,
221
12018
World Cup 2010>Bên lề
benle
/thethao/benle/
1316711
Sự thật đằng sau cái chết của Paul!
0
Article
444
Thể thao
thethao
/thethao/
,

Sự thật đằng sau cái chết của Paul!

Cập nhật lúc 13:34, Thứ Năm, 28/10/2010 (GMT+7)
,
Hôm thứ Hai vừa qua, viện hải dương học Oberhausen chính thức công bố thông tin, ngôi sao sáng nhất kì WC 2010, “thầy” bạch tuộc Paul đã qua đời. Tuy nhiên, tờ Guardian ngày hôm nay tiết lộ một thông tin gây shock cho dư luận: thực chất ‘thầy” Paul đã chết từ khi WC chưa kết thúc.

Tất nhiên, thông tin về việc bạch tuộc Paul đã ra đi mãi mãi là sự thật 100%. Nhưng “thầy” qua đời khi nào và ra sao thì lại vẫn là một câu hỏi lớn, khi đạo diễn Jiang Xiao - người đang thực hiện bộ phim “Ai giết bạch tuộc Paul” (tựa gốc “Who killed Paul the Octopus”) mới đây đã tiết lộ nhiều bí mật gây shock xung quanh cái chết của ông thầy tiên tri này.

Theo ý kiến của Jiang Xiao, thực chất Paul đã qua đời từcách đây 3 tháng tức là trước khi kì WC 2010 kết thúc (mà chính xác là ngày 9/7, 2 ngày trước trận CK giữa Tây Ban Nha và Hà Lan). Và viện hải dương học của Đức đã giữ kín bí mật này, thay thế vào vị trí của Paul bằng một chú bạch tuộc khác. Jiang Xiao cho biết có thể tự tin phỏng đoán của mình là chính xác tới 70%. Giải thích cho tuyên bố của mình, đạo diễn này cho biết: “Mọi con bạch tuộc nhìn đều giống nhau như lột. Hầu như người ta không thể phân biệt được chúng”.

Jiang Xiao tiết lộ thêm, trong quá trình xây dựng bộ phim “Ai giết bạch tuộc Paul”, bà đã phải cất công tìm hiểu rất kĩ càng mọi thông tin có liên quan tới “nhà tiên tri” kì lạ này. Jiang đề nghị rất nhiều sự giúp đỡ từ viện hải dương học Oberhausen, nhưng thái độ của phía họ là rất thận trọng và e ngại.

“Chúng tôi thường xuyên liên lạc với viện hải dương học nơi bạch tuộc Paul sinh sống đề đề nghị giúp đỡ từ phía họ giúp chúng tôi hoàn tất bộ phim này. Tuy nhiên, họ lại tỏ ra khá dè dặt và e ngại với chúng tôi. Nội dung chính của bộ phim là đề cập tới những bí mật đằng sau Paul, có lẽ đó là lý do khiến họ cảm thấy bất an”.

“Để có thể thực hiện phim “Ai giết bạch tuộc Paul”, đoàn làm phim đã phải nghiên cứu cực kì kĩ lưỡng mọi thông tin liên quan tới chú bạch tuộc kì lạ này. Tôi có thể khẳng định 60-70% rằng, Paul qua đời vào ngày 9/7, tức là 2 ngày trước trận CK World Cup diễn ra. Viện hải dương học Oberhausen đã che giấu thông tin này, và biến chúng ta thành những kẻ ngu ngốc trong cả một thời gian dài”.

Trước lời cáo buộc gây shock của đạo diễn Jiang Xiao, người đại diện của viện hải dương học Oberhausen lập tức lên tiếng phủ nhận: “Thông tin Paul qua đời từ hồi mùa Hè là hoàn toàn không xác thực. Chúng tôi có thể khẳng định một lần nữa, bạch tuộc Paul mới chỉ qua đời hôm thứ Hai vừa qua”.

Trong khi đó, không cần biết sự thật Paul chết từ bao giờ, vị cựu thuyền trưởng ĐT Argentina, Diego Maradona không giấu giếm niềm vui sướng: "Tôi hạnh phúc vì bạch tuộc Paul đã qua đời. Việc Argentina thua ĐT Đức chính là lỗi của nó".

Theo Bongdaso.com

,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

Tin khác của 'World Cup 2010>Bên lề'

,
,