,
221
11045
Tin tức
/affcup2008/tintuc
/thethao/affcup2008/tintuc/
1319648
Bắn súng tiếp tục mang HCB về cho TTVN
1
Photo
444
Thể thao
thethao
/thethao/
,

Bắn súng tiếp tục mang HCB về cho TTVN

Cập nhật lúc 11:36, Thứ Hai, 15/11/2010 (GMT+7)
,

Một tin vui cho TTVN khi trong buổi sáng nay, các VĐV ở môn bắn súng đã giành được HCB đầu tiên cho thể thao nước nhà tại ASIAD 16. Đến buổi chiều, bắn súng tiếp tục giành thêm 1 HCB nữa.

>> Nhật ký ASIAD ngày 14/11: ’Mưa’ vàng cho Trung Quốc

>> Nguyễn Mạnh Quyền mang về HC đầu tiên

>> Nhật ký ASIAD ngày 13/11: Chủ nhà sớm bứt top

>> Loại Hoàng Anh Tuấn khỏi ASIAD vì doping?

>> Những khoảnh khắc đẹp nhất lễ khai mạc ASIAD 16

>> Lung linh sắc màu lễ khai mạc ASIAD 16

>> Đoàn TTVN lên đường dự ASIAD với khát vọng vàng

>> Nguyễn Hoàng Ngân vỡ giấc mộng vàng ASIAD

 

Những tưởng hi vọng có thêm những tấm huy chương chỉ đến vào buổi chiều nay ở môn Wushu tuy nhiên, ngay trong buổi sáng nay, 3 xạ thủ của Việt Nam là Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Hồng Hà, Cù Thị Thanh Tú đã thi đấu xuất sắc ở chung kết nội dung 10m trường hơi di động đồng đội nữ.

Đây là thành tích đáng ghi nhận đối với đội tuyển bắn súng QG bởi, tại ASIAD Doha (Qatar) cách đây 4 năm, chúng ta chỉ có được tấm HCĐ.

Từ trái qua: Cù Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Thu Hằng và Đặng Hồng Hà là 3 xạ thủ đã giành HCB đầu tiên cho đoàn TTVN
Từ trái qua: Cù Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Thu Hằng và Đặng Hồng Hà là 3 xạ thủ đã giành HCB đầu tiên cho đoàn TTVN

Với tổng số điểm giành được là 1.084, Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Hồng Hà, Cù Thị Thanh Tú đã xuất sắc giành HCB. Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của đoàn TTVN ở Á vận hội lần này sau tấm HCĐ của Nguyễn Mạnh Quyền Giành được ở môn Wushu trong ngày hôm qua (14/11).

HCV thuộc về 3 cô gái Li Xueyan, Su Li và Yang Zeng của nước chủ nhà Trung Quốc với số điểm giành được là 1.146 điểm. Trong khi đó, đội tuyển của CHDCND Triều Tiên gồm 3 xạ thủ là Ri Hyang Sim, Jo Hyang và Park Hyon A  đoạt HCĐ sau khi có được 1.068 điểm.

Cũng trong buổi sáng nay, Judo Việt Nam tiếp tục bước vào ngày tranh tài thứ 3 với các võ sỹ: Nguyễn Thị Lan gặp VĐV của Mông Cổ  (hạng 57 kg nữ), Dương Thị Thanh Minh gặp VĐV của Uzbekistan  (hạng cân 52 kg nữ), Trần Thương gặp VĐV Nepal  (hạng cân 73 kg nam), Hồ Ngân Giang ( hạng 66 kg nữ - miễn vòng 1).

Ở trận đấu giữa Trần Thương võ sỹ Shrestha Deak (Nepal), võ sỹ của Việt Nam đã nhanh chóng giành chiến thắng tuyệt đối để có mặt ở tứ kết gặp VĐV Kubakaev (Kyrgyzstan).

Các xạ thủ ở nội dung súng ngắn bắn nhanh 60 viên đồng đội nam trên bục nhận HC: ĐT Trung Quốc (giữa) giành HCV, ĐT Hàn Quốc (trái) giành HCB và ĐT Việt Nam (phải) giành HCĐ. Ảnh: Getty
Các xạ thủ ở nội dung súng ngắn bắn nhanh 60 viên đồng đội nam trên bục nhận HC: ĐT Trung Quốc (giữa) giành HCV, ĐT Hàn Quốc (trái) giành HCB và ĐT Việt Nam (phải) giành HCĐ. Ảnh: Getty
Trong khi đó, ở môn Wushu, Phạm Quốc Khánh - ĐKVĐ SEA Games 25 bước vào tranh tài ở chung kết nội dung Nam quyền nam.

Tuy nhiên, Quốc Khánh chỉ có được vị trí thứ 5 với số điểm 9,65 sau các VĐV của Huang Guangyuang tạm dẫn đầu với số điểm 9,87, tiếp theo là Arabi (Iran, 9,72), He Jingde (Hồng Kông - TQ, 9,66), Kim Tae Ho (Hàn Quốc, 9,66) và Hsu Kai Kuei (Đài Loan - TQ, 9,65).

Với kết quả này, nếu muốn có được huy chương, Quốc Khánh cần phải thi đấu xuất sắc và tối thiểu phải có được vị trí thứ 2 ở bài biểu diễn Nam côn trong buổi chiều nay.

Đúng như mong đợi, Quốc Khánh đã thi đấu xuất sắc trong bài biểu diễn Nam côn trong buổi chiều và mang về cho đoàn TTVN thêm 1 HCĐ nữa ở môn Wushu.

Số điểm mà Quốc Khánh có được ở bài biểu diễn Nam côn là 9,68 qua đó nâng tổng số điểm mà anh đạt được là 19,33.

Ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh đồng đội nam, đoàn TTVN đã có thêm 1 tấm HCĐ nữa của 3 xạ thủ Bùi Quang Nam, Hà Minh Thành và Phạm Anh Đạt. Tổng thành tích của 3 xạ thủ này đạt được là 1.945,7 điểm.

Bảng tổng sắp HC tính đến 16h30 chiều 15/11
Bảng tổng sắp HC tính đến 16h30 chiều 15/11

Sau khi cùng các đồng đội giành tấm HCĐ ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh 60 viên, Hà Minh Thành còn xuất sắc mang về cho đoàn TTVN tấm HCB thứ hai ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh 60 viên cá nhân nam với 779,7 điểm.

Giành HCV ở nội dung này là Li Yuehong của nước chủ nhà với số điểm đạt được là 782,8. Còn HCĐ thuộc về một VĐV nước chủ nhà khác là Zhang Jian với 778,2 điểm.

Như vậy, tính đến 16h30 chiều nay, đoàn TTVN đã tạm vươn lên xếp vị trí thứ 13 với 2 HCB và 3 HCĐ.

Trong khi đó, đoàn chủ nhà Trung Quốc vẫn dẫn đầu với 44 HCV, 16 HCB và 15 HCĐ. Xếp thứ hai là đoàn Hàn Quốc với 17 HCV, 11 HCB và 14 HCĐ. Trong khi đó, đoàn Nhật Bản vẫn đứng ở vị trí thứ 3 sau khi có được 8 HCV, 21 HCB và 17 HCĐ.

Ở khu vực ĐNÁ, Malaysia và Philipines là hai đoàn đầu tiên giành được HCV và tạm vươn lên xếp thứ 8 và thứ 9. Trong khi Malaysia có được HCV ở môn Wushu thì Philipines giành được tấm HCV quý giá ở môn Bowling.

  • Thiên Bình

,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
,
,
,

Tin khác

Tin khác của 'Tin tức'

,
,