|
Đường thốt nốt Ngọc Trang |
Lần đầu tiên đường thốt nốt, đặc sản của miền đất Bảy Núi An Giang, đã được đăng ký thương hiệu và xuất khẩu sang Mỹ. Những tán đường thô được bọc trong chính lá thốt nốt, có thể giữ trên 8 tháng sẽ là một mặt hàng xuất khẩu mới của Việt Nam.
Nơi xuất khẩu là cơ sở Ngọc Trang của An Giang. Đây là cơ sở sản xuất đã đi tiên phong trong việc thay đổi mẫu mã, bao bì của đường thốt nốt. Từ những tán đường thô, bọc trong bao nylon, Ngọc Trang đã đưa ra sáng kiến độc đáo: bọc hàng bằng chính lá thốt nốt kết lại.
Đồng thời, cơ sở cũng đã tìm ra cách kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Đường Ngọc Trang hiện có thể giữ được trên 8 tháng, trong khi đường của các cơ sở khác chỉ giữ được trong vòng một tháng.
Nhờ những ưu điểm trên, đường thốt nốt Ngọc Trang được tiêu thụ rộng rãi tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Sau khi xuất hiện trên thị trường gần một năm, Ngọc Trang đã nhận được đơn đặt hàng từ Đài Loan, với số lượng 20 tấn đường mỗi năm. Cơ sở cũng cung cấp trung bình 4 tấn đường/tháng cho các siêu thị TP.HCM và Hà Nội.
(Theo Econet) |