(VietnamNet) - Hưởng ứng chương trình Tết Quý Mùi 2003 do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn phát động, ngày 18/1, khu du lịch Văn Thánh phối hợp với Hội Dinh dưỡng TP.HCM sẽ tổ chức chương trình “Văn hóa ẩm thực Việt Nam & ASEAN”. Khoảng 1.000 vị khách, trong đó có 100 khách mời hiện đang công tác tại các Lãnh sự quán các nước ASEAN tại TP.HCM, sẽ tham dự chương trình này.
Nội dung chính chương trình gồm báo cáo chuyên đề “Những nét tương đồng và khác biệt độc đáo trong văn hóa ẩm thực Việt Nam với các nước trong khối ASEAN”, triển lãm văn hóa, con người và cuộc sống các nước ASEAN. Mỗi nước sẽ có gian hàng riêng giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người của mình bằng tranh ảnh, tổ chức các trò chơi dân gian các nước. Đặc biệt chương trình sẽ giới thiệu những nét đặc trưng ẩm thực ASEAN, do các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thực hiện.
Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Khu Du lịch Văn Thánh, chương trình ẩm thực lần này sẽ giới thiệu khoảng 30 món độc đáo được chọn lọc từ 10 nước trong khối ASEAN, do chính các đầu bếp khu du lịch thực hiện với sự cố vấn của các Lãnh sự quán ASEAN tại TP.HCM. Nhiều món ăn chưa từng “du nhập” vào Việt Nam, điển hình như cơm trộn thập cẩm Malaysia (Nasi Korabu), cà tím nướng trộn sốt ớt Malaysia, salade rau lạnh Indonesia, bánh crêp xoài với nước cốt chanh Philippines, nem chiên Campuchia, gỏi sầu đâu Campuchia, thịt nướng Satay Thái Lan, nộm đu đủ Tam Maak Hung Lào, Bahkul Tel Singapore.
|