(VietNamNet)- Công việc được chính thức bắt đầu từ ngày mai, 03/8. Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai, Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, cho biết.
|
Sẽ chặt chẽ hơn trong công tác kiểm tra, kiểm soát nước chấm. Ảnh T.L. |
Đợt kiểm tra này do Sở Y tế TP.HCM, cùng với Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM và Thanh tra Bộ Y tế phối hợp thực hiện.
Theo một thành viên trong đoàn kiểm tra, công việc sẽ bắt đầu từ việc kiểm tra thức ăn đường phố trước. Qui trình kiểm tra sẽ được thực hiện nghiêm ngặt và có thể sẽ có ngay các biện pháp xử lý nếu phát hiện cơ sở vi phạm.
Cùng thời gian này, Thanh tra Bộ Y tế sẽ phối hợp với TP.HCM kiểm tra tình hình sản xuất và chất lượng nước tương trên địa bàn TP.HCM. Chưa rõ thời gian sẽ kéo dài bao lâu và bao nhiêu cơ sở sẽ bị kiểm tra.
Trước đó, chiều 1/8, sở Y tế TP.HCM cũng đã có công văn yêu cầu các cơ sở sản xuất chế biến nước tương, xì-dầu trên địa bàn TP.HCM chậm nhất đến 30/8 phải công bố hàm lượng chất 3-MCPD trong sản phẩm của mình.
Đến ngày 1/9, các cơ sở chưa công bố thì xem như không công bố, và thông tin trong hồ sơ Tiêu chuẩn Chất lượng Vệ sinh An toàn thực phẩm đã đăng ký trước đây sẽ không được công nhận.
|