Đà Nẵng: Đưa ra thị trường gà “sạch” đã bảo hiểm
12:06' 02/02/2005 (GMT+7)

(VietNamNet) - Người tiêu dùng có thể yên tâm với gà sạch được đóng gói, có thương hiệu, mã vạch trên bao bì, đã qua xét nghiệm và được đóng bảo hiểm!

 

Soạn: AM 261719 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Một điểm cung cấp gà sạch của Công ty Kinh doanh chế biến hàng XNK Đà Nẵng trên đường Trần Phú.
Ông Nguyễn Điểm, Giám đốc Công ty Kinh doanh chế biến hàng XNK Đà Nẵng cho hay: Sau khi đưa dây chuyền công nghệ và trang thiết bị tiên tiến vào hoạt động, 3 ngày qua, Trung tâm Chế biến gia súc, gia cầm Đà Sơn đã giết mổ và đưa ra thị trường sản phẩm gà “sạch” được đóng gói cẩn thận, có thương hiệu, mã vạch trên bao bì, đã qua xét nghiệm bằng phương pháp ELISA của Trung tâm Thú y vùng miền Trung – Tây Nguyên và được bảo quản trong tủ cấp đông ở nhiệt độ 00C. Đặc biệt, sản phẩm gia cầm do Công ty này chế biến đã được đóng bảo hiểm tại Bảo hiểm VN; trên bao bì có tem “Sản phẩm gia cầm đã qua bảo hiểm”.

 

Được biết, Công ty Kinh doanh chế biến hàng XNK Đà Nẵng là đơn vị Nhà nước có kinh nghiệm, uy tín cao trong việc cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Riêng với sản phẩm gia cầm sạch, công ty đang tổ chức tiêu thụ tại các cửa hàng ở số 118 và 150 Trần Phú (Đà Nẵng). Ngoài ra, Công ty cũng tổ chức cung cấp gà sạch cho các đại lý tại địa chỉ 216 Huỳnh Ngọc Huệ (ĐT: 0511. 737077, 723572).

 

Chị Đoàn Thị Hoa, chủ quầy bán gia cầm sạch tại 118 Trần Phú cho hay, chỉ mới qua 2 ngày đưa sản phẩm của Công ty Kinh doanh chế biến hàng XNK Đà Nẵng ra thị trường, đã bán được mỗi ngày khoảng 50 con gà đóng gói loại 1,5-2kg. Với giá 36.000 đồng/kg như hiện nay, người tiêu dùng cảm thấy rẻ hơn nhiều so với thịt heo nạc (45.000–50.000 đồng/kg), thịt bò (80.000 đồng/kg) mà vẫn đảm bảo an toàn. Nếu quảng bá sản phẩm tốt hơn, chắc chắn trong những ngày cận Tết, lượng gà sạch được tiêu thụ sẽ cao hơn nhiều.

 

Cùng với Trung tâm Chế biến gia súc, gia cầm Đà Sơn, 3 cơ sở giết mổ gia cầm tập trung khác ở Hoà Ninh, Hoà Phát và Hoà Khánh cũng đã mở gần 10 điểm tiêu thụ gia cầm với số lượng lớn. Tính chung cả 4 cơ sở giết mổ gia cầm tập trung này mỗi ngày đang đưa ra thị trường khoảng 1.000 con gà sạch. Riêng Công ty TNHH Thú y Hoàng Đại cũng đang tổ chức giết mổ gà nuôi tại trang trại ở thôn Sơn Phước (xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang), mỗi ngày cung cấp cho 3 điểm tiêu thụ ở Siêu thị Đà Nẵng, chợ Đống Đa và chợ Mới hơn 100 con gà sạch.

  • Hải Châu
  Gửi tin qua Mobile Gửi tin qua E-mail In tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC:
Thực phẩm kém chất lượng tràn ngập thị trường (02/02/2005)
TP.HCM tiếp tục hỗ trợ Việt kiều (01/02/2005)
Dệt may VN bị kiểm soát khi vào Thổ Nhĩ Kỳ (01/02/2005)
Bánh chưng, thịt nguội, mâm ngũ quả: Ở đâu ngon? (01/02/2005)
Các mặt hàng Tết đang tăng giá chóng mặt (28/01/2005)
VN tụt 7 bậc trong nhóm nước đang phát triển (28/01/2005)
Mua gà cúng Tết ở đâu? (27/01/2005)
Hàng VN chưa bắt kịp thị hiếu Dubai (25/01/2005)
Phát hiện tem nhập khẩu giả lưu thông trên thị trường (24/01/2005)
Trao giải Rồng vàng cho 41 doanh nghiệp FDI (24/01/2005)
DN phải cung cấp thông tin để kiểm soát giá cả (24/01/2005)
Philip Moris tài trợ dự án chữ thập đỏ Đà Nẵng (22/01/2005)
Chỉ số giá tiêu dùng quý I khó thấp hơn 3% (21/01/2005)
2005:Thu hút FDI khó tăng (21/01/2005)
Xem tiep Tro ve dau trang